🌌Tizia

Bé đọc chữ cái 🔠

ngon ngu Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Sau chữ A là chữ?

    • A.O
    • B.Ă
    • C.B
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Ă

    Trong bảng chữ cái, sau A là Ă.

  2. Câu 2.Chữ nào là nguyên âm?

    • A.A, E, O
    • B.B, C, D
    • C.M, N
    Xem đáp án

    Đáp án: A. A, E, O

    A, E, I, O, U… là nguyên âm.

  3. Câu 3.Chữ "Ơ" khác chữ "O" ở?

    • A.Có dấu móc
    • B.Không khác
    • C.To hơn
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Có dấu móc

    "Ơ" có dấu râu (móc) khác với "O".

  4. Câu 4.Chữ đứng cuối bảng chữ cái là?

    • A.A
    • B.M
    • C.Y
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Y

    Chữ cuối bảng là Y.

  5. Câu 5.Chữ nào đứng trước chữ C? 🔡

    • A.D
    • B.B
    • C.E
    Xem đáp án

    Đáp án: B. B

    Đúng rồi, B đứng ngay trước C con nhé.

  6. Câu 6.Trong 3 chữ sau, chữ nào là phụ âm? 📖

    • A.A
    • B.M
    • C.O
    Xem đáp án

    Đáp án: B. M

    Giỏi quá, M là phụ âm đó con!

  7. Câu 7.Chữ nào tròn giống quả trứng? 🥚

    • A.O
    • B.I
    • C.V
    Xem đáp án

    Đáp án: A. O

    Đúng rồi, chữ O tròn giống quả trứng.

  8. Câu 8.Bảng chữ cái có bắt đầu bằng chữ A không? 🅰️

    • A.Đúng
    • B.Sai
    • C.Không biết
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Đúng

    Đúng vậy, chữ A luôn đứng đầu tiên con nhé.