🌌Tizia

Bé ghép vần đơn giản 🧩

ngon ngu Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1."c" + "o" (dấu huyền) = ?

    • A.cò
    • B.co
    • C.oc
    Xem đáp án

    Đáp án: A. cò

    "c-o-huyền" đọc là "cò".

  2. Câu 2."b" + "e" (dấu sắc) = ?

    • A.be
    • B.eb
    • C.bé
    Xem đáp án

    Đáp án: C. bé

    "b-e-sắc" đọc là "bé".

  3. Câu 3."g" + "à" = ?

    • A.ag
    • B.ga
    • C.gà
    Xem đáp án

    Đáp án: C. gà

    "g-a-huyền" đọc là "gà".

  4. Câu 4."l" + "á" = ?

    • A.lá
    • B.al
    • C.la
    Xem đáp án

    Đáp án: A. lá

    "l-a-sắc" đọc là "lá".

  5. Câu 5."n" + "a" (dấu sắc) đọc là gì? 🍑

    • A.nà
    • B.ná
    • C.no
    Xem đáp án

    Đáp án: B. ná

    Con ghép giỏi lắm, đọc là "ná" đó!

  6. Câu 6."h" + "oa" đọc là gì? 🌸

    • A.hòa
    • B.hoa
    • C.hỏa
    Xem đáp án

    Đáp án: B. hoa

    Đúng rồi, ghép lại đọc là "hoa" con nhé.

  7. Câu 7."đ" + "i" đọc là gì? 🚶

    • A.đo
    • B.đa
    • C.đi
    Xem đáp án

    Đáp án: C. đi

    Giỏi quá, con ghép đúng thành "đi" rồi!

  8. Câu 8."x" + "e" đọc là gì? 🚗

    • A.xe
    • B.xa
    • C.xo
    Xem đáp án

    Đáp án: A. xe

    Đúng rồi, ghép lại đọc là "xe" đó con.