🌌Tizia

Lá · 29 chữ cái & Ghép vần 📚

ngon ngu Mầm non · 9 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Bảng chữ cái Tiếng Việt có bao nhiêu chữ cái?

    • A.26
    • B.24
    • C.29
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 29

    Tiếng Việt có 29 chữ cái.

  2. Câu 2.Chữ cái đầu tiên trong bảng là?

    • A.A
    • B.B
    • C.O
    Xem đáp án

    Đáp án: A. A

    Chữ cái đầu tiên là A.

  3. Câu 3.Ghép "b" + "a" đọc là?

    • A.bô
    • B.ba
    • C.ab
    Xem đáp án

    Đáp án: B. ba

    "b" ghép "a" đọc là "ba".

  4. Câu 4.Ghép "m" + "e" (dấu nặng) đọc là?

    • A.mẹ
    • B.em
    • C.me
    Xem đáp án

    Đáp án: A. mẹ

    "m-e-nặng" đọc là "mẹ".

  5. Câu 5.Từ "cá" có mấy chữ cái?

    • A.2 (c, a)
    • B.3
    • C.1
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 2 (c, a)

    "cá" gồm chữ c và a, có dấu sắc.

  6. Câu 6.Ghép "đ" + "a" đọc là gì? 🍈

    • A.đa
    • B.ba
    • C.ca
    Xem đáp án

    Đáp án: A. đa

    Con giỏi lắm, ghép đúng rồi đó!

  7. Câu 7.Chữ cái nào đứng ngay sau chữ B? 🔤

    • A.A
    • B.C
    • C.D
    Xem đáp án

    Đáp án: B. C

    Đúng rồi, sau B là C con nhé.

  8. Câu 8.Từ "mẹ" có mấy chữ cái? 👩

    • A.3 chữ
    • B.2 chữ
    • C.4 chữ
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 2 chữ

    Mẹ có 2 chữ cái m và e, con giỏi quá!

  9. Câu 9.Ghép "t" + "o" đọc là gì? 🐘

    • A.no
    • B.do
    • C.to
    Xem đáp án

    Đáp án: C. to

    Con ghép đúng rồi, đọc là "to" đó!