🌌Tizia

Tuần 8 — Vệ sinh thân thể 🧼

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Trước khi ăn 🍚, bé phải làm gì?

    • A.Rửa tay
    • B.Đi chơi
    • C.Ngủ
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Rửa tay

    Bé rửa tay sạch trước khi ăn.

  2. Câu 2.Bé đánh răng 🪥 mỗi ngày mấy lần?

    • A.0
    • B.2
    • C.5
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 2

    Bé đánh răng 2 lần: sáng và tối.

  3. Câu 3.🧼 dùng để làm gì?

    • A.Rửa tay
    • B.Ăn
    • C.Xem
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Rửa tay

    Xà phòng dùng để rửa tay sạch.

  4. Câu 4.Khi hắt hơi, bé che bằng?

    • A.Tay
    • B.Sách
    • C.Đồ chơi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Tay

    Bé che miệng bằng tay.

  5. Câu 5.Sau khi đi vệ sinh, bé cần làm gì? 🚽

    • A.Rửa tay sạch
    • B.Đi chơi ngay
    • C.Không cần làm gì
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Rửa tay sạch

    Rửa tay sạch sau khi đi vệ sinh nhé bé!

  6. Câu 6.Trước khi đi ngủ, bé nên làm gì? 🛁

    • A.Tắm rửa sạch sẽ
    • B.Không cần tắm
    • C.Chơi bẩn thêm
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Tắm rửa sạch sẽ

    Tắm rửa sạch sẽ giúp bé ngủ ngon hơn!

  7. Câu 7.Móng tay dài bé cần làm gì? ✂️

    • A.Cắt gọn gàng
    • B.Để dài mãi
    • C.Cắn móng tay
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Cắt gọn gàng

    Cắt móng tay gọn gàng để tay luôn sạch nhé!

  8. Câu 8.Khăn mặt dùng để làm gì? 🧻

    • A.Lau mặt sạch sẽ
    • B.Để ăn
    • C.Để chơi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Lau mặt sạch sẽ

    Khăn mặt giúp bé lau mặt sạch sẽ mỗi ngày!