🌌Tizia

Tuần 6 — Năm giác quan 👃👅

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Bé ngửi hoa 🌸 bằng gì?

    • A.Mũi
    • B.Tai
    • C.Mắt
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Mũi

    Bé ngửi bằng mũi.

  2. Câu 2.Bé nếm kẹo 🍬 bằng gì?

    • A.Lưỡi
    • B.Mũi
    • C.Tay
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Lưỡi

    Bé nếm bằng lưỡi.

  3. Câu 3.Bé nhìn 👀 bằng gì?

    • A.Mắt
    • B.Tai
    • C.Miệng
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Mắt

    Bé nhìn bằng đôi mắt.

  4. Câu 4.Bé sờ vào bông 🐰 bằng gì?

    • A.Tay
    • B.Chân
    • C.Đầu
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Tay

    Bé sờ bằng tay.

  5. Câu 5.Bé nghe tiếng chim hót bằng gì? 🐦

    • A.Bằng mắt
    • B.Bằng tai
    • C.Bằng mũi
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Bằng tai

    Bé dùng tai để nghe những âm thanh đó!

  6. Câu 6.Mũi 👃 giúp bé làm gì?

    • A.Để ngửi mùi
    • B.Để nhìn
    • C.Để nghe
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Để ngửi mùi

    Cái mũi xinh giúp bé ngửi được mùi thơm!

  7. Câu 7.Lưỡi 👅 giúp bé cảm nhận gì?

    • A.Vị của thức ăn
    • B.Màu sắc
    • C.Âm thanh
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Vị của thức ăn

    Lưỡi giúp bé nếm được vị ngọt, chua đó!

  8. Câu 8.Da tay bé giúp cảm nhận gì khi sờ? ✋

    • A.Mùi hương
    • B.Nóng lạnh, mềm cứng
    • C.Âm thanh to nhỏ
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Nóng lạnh, mềm cứng

    Da tay giúp bé biết vật nóng hay lạnh đó!