🌌Tizia

Tuần 35 — Bảo vệ môi trường 🌍♻️

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Bé bỏ rác vào?

    • A.Thùng rác
    • B.Đường
    • C.Sông
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Thùng rác

    Bé bỏ rác đúng thùng.

  2. Câu 2.♻️ nghĩa là?

    • A.Tái chế
    • B.Bỏ đi
    • C.Đốt
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Tái chế

    Biểu tượng tái chế.

  3. Câu 3.Tiết kiệm điện 💡 bằng?

    • A.Tắt khi không dùng
    • B.Bật cả ngày
    • C.Bật đêm
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Tắt khi không dùng

    Tắt đèn khi không dùng.

  4. Câu 4.Trồng cây giúp?

    • A.Trái đất xanh hơn
    • B.Không gì
    • C.Có hại
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Trái đất xanh hơn

    Trồng cây giúp môi trường xanh.

  5. Câu 5.Rác thải nhựa nên được xử lý ra sao? ♻️

    • A.Vứt xuống sông hồ
    • B.Phân loại và tái chế
    • C.Đốt bừa bãi khắp nơi
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Phân loại và tái chế

    Phân loại và tái chế giúp bảo vệ môi trường xanh sạch.

  6. Câu 6.Nước sạch cần được sử dụng như thế nào? 💧

    • A.Sử dụng tiết kiệm
    • B.Xả tràn lan không tiếc
    • C.Làm bẩn đi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Sử dụng tiết kiệm

    Dùng nước tiết kiệm giúp mọi người đều có đủ nước đó.

  7. Câu 7.Chặt phá rừng gây hại cho điều gì? 🌳

    • A.Môi trường
    • B.Không ảnh hưởng gì
    • C.Chỉ mang lại lợi ích
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Môi trường

    Chặt phá rừng làm hại đến môi trường sống của muôn loài.

  8. Câu 8.10 - 4 = ? 🔢

    • A.5
    • B.6
    • C.7
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 6

    10 bớt đi 4 còn lại 6 con nhé.