🌌Tizia

Tuần 33 — Mặt trời, mặt trăng ☀️🌙

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.☀️ xuất hiện vào?

    • A.Ban ngày
    • B.Ban đêm
    • C.Cả hai
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Ban ngày

    Mặt trời xuất hiện ban ngày.

  2. Câu 2.🌙 xuất hiện vào?

    • A.Ban đêm
    • B.Ban trưa
    • C.Cả hai
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Ban đêm

    Mặt trăng xuất hiện ban đêm.

  3. Câu 3.Sao ⭐ có nhiều hay ít trên trời?

    • A.Rất nhiều
    • B.Một
    • C.Không có
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Rất nhiều

    Trời đêm rất nhiều sao.

  4. Câu 4.⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐ Có mấy sao?

    • A.8
    • B.9
    • C.10
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 9

    Có 9 ngôi sao.

  5. Câu 5.☀️ Mặt trời mang lại điều gì cho ta?

    • A.Ánh sáng và hơi ấm
    • B.Bóng tối lạnh lẽo
    • C.Không có gì
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Ánh sáng và hơi ấm

    Giỏi lắm, mặt trời mang lại ánh sáng và hơi ấm đó con!

  6. Câu 6.Bé có nên nhìn thẳng vào mặt trời không?

    • A.Không, sẽ hại mắt
    • B.Có, rất tốt
    • C.Nhìn bao lâu cũng được
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Không, sẽ hại mắt

    Đúng rồi, không nên nhìn thẳng vào mặt trời vì hại mắt đó!

  7. Câu 7.⭐ Các ngôi sao thường?

    • A.Lấp lánh về đêm
    • B.Chỉ sáng ban ngày
    • C.Không bao giờ sáng
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Lấp lánh về đêm

    Con giỏi quá, các ngôi sao lấp lánh về đêm đó!

  8. Câu 8.🌙 Ánh trăng so với ánh mặt trời thì?

    • A.Dịu nhẹ hơn
    • B.Chói chang hơn
    • C.Nóng hơn
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Dịu nhẹ hơn

    Đúng rồi, ánh trăng dịu nhẹ hơn ánh mặt trời đó con!