🌌Tizia

Tuần 28 — Rau củ 🥕

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.🥕 là củ gì?

    • A.Cà rốt
    • B.Khoai
    • C.Hành
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Cà rốt

    Đó là củ cà rốt cam.

  2. Câu 2.🥬 là rau gì?

    • A.Rau xanh
    • B.Hoa
    • C.Quả
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Rau xanh

    Đó là rau xanh.

  3. Câu 3.Ăn rau giúp bé thế nào?

    • A.Khỏe mạnh
    • B.Mệt
    • C.Buồn
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Khỏe mạnh

    Ăn rau giúp bé khỏe.

  4. Câu 4.🌽🌽 Có mấy bắp ngô?

    • A.1
    • B.2
    • C.3
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 2

    Có 2 bắp ngô.

  5. Câu 5.🍆 Đây là loại củ quả gì?

    • A.Cà tím
    • B.Cà rốt
    • C.Củ cải
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Cà tím

    Đó là quả cà tím màu tím đẹp đó!

  6. Câu 6.🥔 Củ khoai tây thường có màu gì bên ngoài?

    • A.Màu vàng nâu
    • B.Màu đỏ tươi
    • C.Màu xanh lá
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Màu vàng nâu

    Khoai tây có vỏ màu vàng nâu đó bé!

  7. Câu 7.Rau củ nên rửa sạch trước khi làm gì? 💧

    • A.Trước khi ăn
    • B.Trước khi ngủ
    • C.Trước khi chơi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Trước khi ăn

    Rửa sạch rau củ trước khi ăn để đảm bảo vệ sinh!

  8. Câu 8.🍅🍅 Có mấy quả cà chua?

    • A.Một
    • B.Hai
    • C.Ba
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Hai

    Đúng rồi, có hai quả cà chua đỏ mọng!