🌌Tizia

Tuần 25 — Cây xanh 🌳

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Cây 🌳 có lá màu gì?

    • A.Xanh
    • B.Tím
    • C.Đen
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Xanh

    Lá cây màu xanh.

  2. Câu 2.🌳🌳 Có mấy cây?

    • A.1
    • B.2
    • C.3
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 2

    Có 2 cây xanh.

  3. Câu 3.Cây cần gì để sống? 💧

    • A.Nước
    • B.Kẹo
    • C.Đá
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Nước

    Cây cần nước để sống.

  4. Câu 4.Cây cho ta gì để thở? 🌬️

    • A.Khí mát
    • B.Khói
    • C.Bụi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Khí mát

    Cây cho ta khí trong lành.

  5. Câu 5.Rễ cây 🌱 nằm ở đâu?

    • A.Dưới đất
    • B.Trên ngọn
    • C.Giữa thân
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Dưới đất

    Rễ cây nằm dưới đất để hút nước đó!

  6. Câu 6.Cây cần ánh gì để lớn lên? ☀️

    • A.Ánh nắng mặt trời
    • B.Ánh đèn pin
    • C.Ánh trăng
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Ánh nắng mặt trời

    Cây cần ánh nắng mặt trời để lớn lên đó!

  7. Câu 7.Trồng cây xanh giúp môi trường thế nào? 🌳

    • A.Trong lành hơn
    • B.Ô nhiễm hơn
    • C.Không thay đổi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Trong lành hơn

    Trồng cây giúp không khí trong lành hơn đó!

  8. Câu 8.Khi thấy cây non, bé nên làm gì? 🌱

    • A.Bẻ gãy cây
    • B.Chăm sóc, bảo vệ
    • C.Giẫm lên cây
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Chăm sóc, bảo vệ

    Bé nên chăm sóc và bảo vệ cây non nhé!