🌌Tizia

Tuần 25 — Các bộ phận cây 🌱

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Cây hút nước bằng?

    • A.Rễ
    • B.Lá
    • C.Hoa
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Rễ

    Cây hút nước bằng rễ.

  2. Câu 2.🌳 có bộ phận nào trên cùng?

    • A.Tán lá
    • B.Rễ
    • C.Gốc
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Tán lá

    Trên cùng là tán lá.

  3. Câu 3.🌱🌱🌱🌱 Có mấy cây non?

    • A.3
    • B.4
    • C.5
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 4

    Có 4 cây non.

  4. Câu 4.Cây cần ánh sáng từ?

    • A.Mặt trời ☀️
    • B.Đèn nê-on
    • C.Bóng tối
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Mặt trời ☀️

    Cây cần ánh sáng mặt trời.

  5. Câu 5.Lá cây thường có màu gì? 🍃

    • A.Xanh lá
    • B.Màu đỏ
    • C.Màu đen
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Xanh lá

    Giỏi lắm, lá cây thường có màu xanh đó con!

  6. Câu 6.Thân cây có vai trò gì?

    • A.Đỡ cho cây đứng vững
    • B.Hút nước
    • C.Nở hoa
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Đỡ cho cây đứng vững

    Đúng rồi, thân cây giúp đỡ cho cây đứng vững đó!

  7. Câu 7.Quả thường mọc ra từ đâu? 🍎

    • A.Từ hoa
    • B.Từ rễ
    • C.Từ đất
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Từ hoa

    Con giỏi quá, quả thường mọc ra từ hoa đó!

  8. Câu 8.🌿🌿🌿🌿🌿🌿 Có mấy chiếc lá?

    • A.5
    • B.6
    • C.7
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 6

    Đúng rồi, có 6 chiếc lá xanh đó con!