🌌Tizia

Tuần 22 — Mâm cỗ Tết 🍱

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Bánh chưng hình?

    • A.Vuông
    • B.Tròn
    • C.Trái tim
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Vuông

    Bánh chưng hình vuông.

  2. Câu 2.Bánh tét hình?

    • A.Dài
    • B.Vuông
    • C.Sao
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Dài

    Bánh tét hình trụ dài.

  3. Câu 3.Mâm ngũ quả có?

    • A.5 loại quả
    • B.3 loại
    • C.10 loại
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 5 loại quả

    Mâm ngũ quả có 5 loại.

  4. Câu 4.🥢 dùng để?

    • A.Gắp thức ăn
    • B.Viết
    • C.Vẽ
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Gắp thức ăn

    Đũa để gắp thức ăn.

  5. Câu 5.Bánh chưng được gói bằng lá gì? 🎋

    • A.Lá dong/lá chuối
    • B.Lá bàng
    • C.Lá tre
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Lá dong/lá chuối

    Giỏi lắm, bánh chưng gói bằng lá dong đó con!

  6. Câu 6.Mứt Tết 🍬 thường có vị?

    • A.Ngọt
    • B.Mặn
    • C.Cay
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Ngọt

    Đúng rồi, mứt Tết có vị ngọt thơm đó bé!

  7. Câu 7.Mâm cỗ Tết bé nên ăn cùng?

    • A.Cả gia đình
    • B.Một mình
    • C.Không ăn
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Cả gia đình

    Con giỏi quá, ăn cùng cả gia đình rất vui đó!

  8. Câu 8.🥮🥮🥮 Có mấy chiếc bánh?

    • A.2
    • B.3
    • C.4
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 3

    Đúng rồi, có 3 chiếc bánh đó con!