🌌Tizia

Tuần 13 — Bác sĩ và y tá 👨‍⚕️

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Khi ốm, bé đến gặp ai? 👨‍⚕️

    • A.Bác sĩ
    • B.Đầu bếp
    • C.Tài xế
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Bác sĩ

    Bé đến gặp bác sĩ khi ốm.

  2. Câu 2.💉 dùng để làm gì?

    • A.Tiêm thuốc
    • B.Ăn
    • C.Đọc
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Tiêm thuốc

    Kim tiêm để tiêm thuốc chữa bệnh.

  3. Câu 3.Bác sĩ mặc áo màu gì? 🥼

    • A.Trắng
    • B.Đen
    • C.Tím
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Trắng

    Bác sĩ thường mặc áo trắng.

  4. Câu 4.Khi tiêm 💉, bé nên?

    • A.Dũng cảm
    • B.Khóc to
    • C.Trốn
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Dũng cảm

    Bé dũng cảm để mau khỏe.

  5. Câu 5.Y tá thường làm công việc gì? 👩‍⚕️

    • A.Chăm sóc người bệnh
    • B.Nấu ăn
    • C.Lái xe
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Chăm sóc người bệnh

    Y tá chăm sóc và giúp đỡ người bệnh đó!

  6. Câu 6.Ống nghe 🩺 dùng để làm gì?

    • A.Nghe nhịp tim
    • B.Để ăn
    • C.Để viết
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Nghe nhịp tim

    Ống nghe giúp bác sĩ nghe nhịp tim đó!

  7. Câu 7.Khi khám bệnh xong, bé nên nói gì? 😊

    • A.Cảm ơn bác sĩ
    • B.Không nói gì
    • C.Khóc to
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Cảm ơn bác sĩ

    Nói cảm ơn bác sĩ là bé rất lễ phép!

  8. Câu 8.Bệnh viện 🏥 là nơi để làm gì?

    • A.Khám chữa bệnh
    • B.Vui chơi
    • C.Học chữ
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Khám chữa bệnh

    Bệnh viện là nơi khám và chữa bệnh đó!