🌌Tizia

Tuần 12 — Đồ dùng trong nhà 🪑

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.🪑 dùng để làm gì?

    • A.Ngồi
    • B.Ăn
    • C.Đọc
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Ngồi

    Ghế để ngồi.

  2. Câu 2.Đèn 💡 giúp gì cho bé?

    • A.Sáng
    • B.Nóng
    • C.Mát
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Sáng

    Đèn giúp căn phòng sáng.

  3. Câu 3.🍽️ dùng để?

    • A.Đựng cơm
    • B.Ngủ
    • C.Chơi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Đựng cơm

    Cái đĩa để đựng cơm và thức ăn.

  4. Câu 4.Quạt 🌀 thổi gió ra sao?

    • A.Mát
    • B.Nóng
    • C.Lạnh buốt
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Mát

    Quạt thổi gió mát.

  5. Câu 5.Ti vi 📺 dùng để làm gì?

    • A.Để xem
    • B.Để ăn
    • C.Để ngủ
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Để xem

    Ti vi dùng để xem phim hoạt hình đó!

  6. Câu 6.Tủ lạnh 🧊 dùng để làm gì?

    • A.Bảo quản thức ăn
    • B.Để mặc
    • C.Để chơi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Bảo quản thức ăn

    Tủ lạnh giữ thức ăn tươi ngon lâu hơn!

  7. Câu 7.Chăn 🛌 dùng để làm gì khi ngủ?

    • A.Để đắp ấm
    • B.Để ăn
    • C.Để rửa tay
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Để đắp ấm

    Đắp chăn giúp bé ấm áp khi ngủ đó!

  8. Câu 8.Chổi 🧹 dùng để làm gì?

    • A.Quét nhà sạch sẽ
    • B.Để nấu ăn
    • C.Để ngủ
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Quét nhà sạch sẽ

    Chổi giúp quét nhà sạch sẽ gọn gàng!