🌌Tizia

Tuần 13 — Bác sĩ chữa bệnh 👨‍⚕️

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Bác sĩ dùng gì để nghe tim? 🩺

    • A.Ống nghe
    • B.Búa
    • C.Bút
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Ống nghe

    Bác sĩ dùng ống nghe.

  2. Câu 2.Khi sốt, bé uống gì? 💊

    • A.Thuốc theo chỉ định
    • B.Kẹo
    • C.Nước ngọt
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Thuốc theo chỉ định

    Bé uống thuốc theo bác sĩ kê.

  3. Câu 3.💊💊💊💊💊💊 Có mấy viên thuốc?

    • A.5
    • B.6
    • C.7
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 6

    Có 6 viên thuốc.

  4. Câu 4.Y tá làm việc cùng?

    • A.Bác sĩ
    • B.Công an
    • C.Cô giáo
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Bác sĩ

    Y tá làm việc cùng bác sĩ.

  5. Câu 5.Bác sĩ thường mặc áo màu gì? 🥼

    • A.Màu trắng
    • B.Màu đen
    • C.Màu đỏ
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Màu trắng

    Giỏi lắm, bác sĩ thường mặc áo blouse trắng đó bé!

  6. Câu 6.Bé bị bệnh nên đến đâu khám? 🏥

    • A.Bệnh viện
    • B.Sân chơi
    • C.Rạp phim
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Bệnh viện

    Đúng rồi, đến bệnh viện để bác sĩ khám cho bé nhé!

  7. Câu 7.Khi tiêm, bé nên?

    • A.Khóc thật to bỏ chạy
    • B.Ngồi yên can đảm
    • C.Đánh bác sĩ
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Ngồi yên can đảm

    Con giỏi quá, ngồi yên can đảm là bé rất dũng cảm đó!

  8. Câu 8.Khám sức khỏe định kỳ giúp bé?

    • A.Phát hiện bệnh sớm
    • B.Không ích gì
    • C.Mệt hơn
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Phát hiện bệnh sớm

    Đúng rồi, khám sức khỏe giúp phát hiện bệnh sớm đó con!