🌌Tizia

Tuần 14 — Nông dân & Công nhân 👨‍🌾

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.👨‍🌾 trồng gì cho ta ăn?

    • A.Lúa, rau
    • B.Đồ chơi
    • C.Sách
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Lúa, rau

    Nông dân trồng lúa, rau.

  2. Câu 2.Gạo 🌾 từ đâu mà có?

    • A.Cây lúa
    • B.Cây táo
    • C.Cây cam
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Cây lúa

    Gạo từ cây lúa.

  3. Câu 3.Công nhân xây nhà 🏗️ cần?

    • A.Mũ bảo hộ
    • B.Sách
    • C.Hoa
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Mũ bảo hộ

    Công nhân cần mũ bảo hộ.

  4. Câu 4.Bé biết ơn ai cho cơm ăn?

    • A.Bác nông dân
    • B.Đồ chơi
    • C.TV
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Bác nông dân

    Bé biết ơn bác nông dân.

  5. Câu 5.Nông dân làm việc chủ yếu ở đâu? 🌾

    • A.Cánh đồng
    • B.Văn phòng
    • C.Bệnh viện
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Cánh đồng

    Giỏi lắm, nông dân làm việc trên cánh đồng đó con!

  6. Câu 6.Rau củ bé ăn do ai trồng? 🥬

    • A.Nông dân
    • B.Bác sĩ
    • C.Ca sĩ
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Nông dân

    Đúng rồi, nông dân trồng rau củ cho bé ăn đó!

  7. Câu 7.Công nhân xây nhà cần dùng?

    • A.Dụng cụ xây dựng
    • B.Bút vẽ
    • C.Ống nghe
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Dụng cụ xây dựng

    Con giỏi quá, công nhân cần dụng cụ xây dựng đó!

  8. Câu 8.Thấy chú công nhân làm việc, bé nên?

    • A.Tôn trọng, biết ơn
    • B.Chê cười
    • C.Trêu chọc
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Tôn trọng, biết ơn

    Ngoan quá, biết ơn cô chú công nhân nhé con!