🌌Tizia

Đề kiểm tra cuối học kì II — Giáo dục thể chất 3

Giáo dục thể chất Lớp 3 · 12 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Khi nhảy bao bố mà bị ngã, em nên làm gì?

    • A.Bình tĩnh đứng dậy, chỉnh lại bao rồi tiếp tục nhảy
    • B.Bỏ cuộc, ngồi lại luôn
    • C.Ném bao đi chỗ khác
    • D.Kéo bao của bạn bên cạnh
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Bình tĩnh đứng dậy, chỉnh lại bao rồi tiếp tục nhảy

    Khi bị ngã trong lúc nhảy bao bố, em cần bình tĩnh đứng dậy, chỉnh lại bao cho ngay ngắn rồi tiếp tục nhảy về đích.

  2. Câu 2.Kéo co rèn luyện điều gì cho em?

    • A.Khả năng bơi lội
    • B.Sức mạnh tay, sự phối hợp đồng đội và tinh thần đoàn kết
    • C.Kĩ thuật tâng cầu
    • D.Khả năng ghi nhớ bài học
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Sức mạnh tay, sự phối hợp đồng đội và tinh thần đoàn kết

    Kéo co giúp rèn luyện sức mạnh tay, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên và tinh thần đoàn kết tập thể.

  3. Câu 3.Bóng đá là môn thể thao chơi chủ yếu bằng bộ phận nào?

    • A.Tay, không được dùng chân
    • B.Đầu, không được dùng chân hay tay
    • C.Chân (chỉ thủ môn được dùng tay trong khu vực cấm địa)
    • D.Cả tay và chân như nhau, không giới hạn
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Chân (chỉ thủ môn được dùng tay trong khu vực cấm địa)

    Bóng đá là môn thể thao chơi chủ yếu bằng chân, chỉ có thủ môn được phép dùng tay trong khu vực cấm địa của đội mình.

  4. Câu 4.Đi bộ và chạy bền thường xuyên mang lại lợi ích gì?

    • A.Làm cơ thể yếu đi
    • B.Không có tác dụng gì rõ rệt
    • C.Chỉ giúp chạy nhanh trong 5 giây đầu
    • D.Tăng cường sức khỏe tim mạch, sự dẻo dai của cơ thể
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Tăng cường sức khỏe tim mạch, sự dẻo dai của cơ thể

    Đi bộ và chạy bền thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và sự dẻo dai, bền bỉ của cơ thể.

  5. Câu 5.Sau khoảng 30–45 phút ngồi học liên tục, em nên làm gì?

    • A.Đứng dậy, vận động nhẹ nhàng để thư giãn mắt và cơ thể
    • B.Tiếp tục ngồi yên không đổi tư thế
    • C.Nằm ngay xuống bàn ngủ
    • D.Nhắm mắt lại vẫn ngồi nguyên tư thế cũ
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Đứng dậy, vận động nhẹ nhàng để thư giãn mắt và cơ thể

    Sau 30–45 phút ngồi học, em nên đứng dậy, vận động nhẹ nhàng để mắt và cơ thể được thư giãn, tránh mỏi mệt.

  6. Câu 6.Trong trò chơi "Bịt mắt bắt dê", người bị bịt mắt cần làm gì?

    • A.Bỏ khăn bịt mắt ra để nhìn
    • B.Dùng tai nghe ngóng và tay lần tìm để bắt được bạn làm dê
    • C.Đứng yên một chỗ không di chuyển
    • D.Nhờ bạn khác bắt hộ
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Dùng tai nghe ngóng và tay lần tìm để bắt được bạn làm dê

    Người bị bịt mắt phải dùng thính giác để nghe ngóng tiếng động và dùng tay lần tìm để bắt được bạn đóng vai con dê.

  7. Câu 7.Tư thế ném bóng vào đích đúng là gì?

    • A.Đứng quay lưng lại phía đích
    • B.Nhắm mắt lại khi ném
    • C.Đứng chân trước chân sau, mắt nhìn đích, dùng lực tay và thân người để ném
    • D.Ném bằng cả hai tay ra sau lưng
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Đứng chân trước chân sau, mắt nhìn đích, dùng lực tay và thân người để ném

    Tư thế ném bóng vào đích đúng là đứng chân trước chân sau, mắt nhìn thẳng vào đích, phối hợp lực tay và thân người khi ném.

  8. Câu 8.Khi múa tập thể theo nhóm, em cần chú ý điều gì?

    • A.Múa nhanh hơn các bạn khác để nổi bật
    • B.Tự ý đổi động tác riêng
    • C.Đứng yên không múa cùng
    • D.Khớp động tác và nhịp điệu cùng các bạn trong nhóm
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Khớp động tác và nhịp điệu cùng các bạn trong nhóm

    Múa tập thể cần sự đồng đều, khớp động tác và nhịp điệu với các bạn để tạo nên tiết mục đẹp mắt, thống nhất.

  9. Câu 9.Squat (đứng lên ngồi xuống) đúng kĩ thuật là gì?

    • A.Hai chân rộng bằng vai, hạ thấp người như ngồi ghế, lưng thẳng rồi đứng lên
    • B.Cúi gập lưng xuống thật sâu
    • C.Nhảy lên thật cao rồi rơi xuống
    • D.Bật một chân lên trước
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Hai chân rộng bằng vai, hạ thấp người như ngồi ghế, lưng thẳng rồi đứng lên

    Squat đúng kĩ thuật: hai chân mở rộng bằng vai, hạ thấp người như ngồi xuống ghế, giữ lưng thẳng rồi đứng lên trở lại.

  10. Câu 10.Khi tập plank (giữ thăng bằng), em cần giữ cơ thể như thế nào?

    • A.Võng lưng xuống thấp
    • B.Thân người thẳng từ đầu đến gót chân, bụng siết chặt
    • C.Cong người lên cao như con mèo
    • D.Nằm sấp thả lỏng toàn thân
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Thân người thẳng từ đầu đến gót chân, bụng siết chặt

    Khi tập plank, cơ thể cần giữ thẳng thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân, bụng siết chặt để giữ thăng bằng.

  11. Câu 11.Khi đá cầu nhóm (3–5 người), muốn tâng cầu qua lại lâu, em cần?

    • A.Đá thật mạnh mỗi lần chạm cầu
    • B.Chỉ đá cầu về một hướng cố định
    • C.Điều chỉnh lực đá vừa phải, phối hợp quan sát bạn để chuyền cầu chính xác
    • D.Giữ cầu thật lâu không chuyền cho bạn
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Điều chỉnh lực đá vừa phải, phối hợp quan sát bạn để chuyền cầu chính xác

    Muốn tâng cầu nhóm được lâu, cần điều chỉnh lực đá vừa phải và quan sát để chuyền cầu chính xác cho bạn.

  12. Câu 12.Để có sức khỏe tốt và học tập hiệu quả, hằng ngày em cần làm gì?

    • A.Chỉ học bài, không cần vận động
    • B.Ngủ cả ngày, không vận động
    • C.Ăn nhiều đồ ngọt, ít vận động
    • D.Vận động thể dục thể thao đều đặn, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Vận động thể dục thể thao đều đặn, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý

    Để có sức khỏe tốt và học tập hiệu quả, cần kết hợp vận động thể dục thể thao đều đặn với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.