🌌Tizia

Đề kiểm tra giữa học kì I — Toán 1

Toán Lớp 1 · 10 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Quyển sách nằm TRÊN bàn. Vậy bàn ở vị trí nào so với quyển sách?

    • A.Bàn ở dưới quyển sách
    • B.Bàn ở trên quyển sách
    • C.Bàn ở bên trái quyển sách
    • D.Bàn ở bên phải quyển sách
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Bàn ở dưới quyển sách

    Sách ở trên bàn nên bàn ở dưới sách.

  2. Câu 2.Đếm: ● ● ● — Có mấy chấm?

    • A.2
    • B.3
    • C.4
    • D.5
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 3

    Có 3 chấm tròn.

  3. Câu 3.Số liền trước của 5 là?

    • A.6
    • B.5
    • C.3
    • D.4
    Xem đáp án

    Đáp án: D. 4

    Số liền trước của 5 là 4.

  4. Câu 4.Số 5 NHIỀU HƠN số nào?

    • A.6
    • B.3
    • C.7
    • D.8
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 3

    5 lớn hơn 3 (5 > 3).

  5. Câu 5.Số 10 gồm mấy chục và mấy đơn vị?

    • A.0 chục 1 đơn vị
    • B.1 chục 1 đơn vị
    • C.1 chục 0 đơn vị
    • D.2 chục 0 đơn vị
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 1 chục 0 đơn vị

    10 = 1 chục và 0 đơn vị.

  6. Câu 6.4 − 4 = ?

    • A.0
    • B.1
    • C.4
    • D.8
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 0

    4 trừ 4 bằng 0.

  7. Câu 7.10 … 7 — điền dấu thích hợp

    • A.<
    • B.=
    • C.>
    • D.Không so sánh được
    Xem đáp án

    Đáp án: C. >

    10 lớn hơn 7 nên điền dấu >.

  8. Câu 8.Mặt đồng hồ treo tường thường có dạng hình gì?

    • A.Hình vuông
    • B.Hình tam giác
    • C.Hình chữ nhật
    • D.Hình tròn
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Hình tròn

    Mặt đồng hồ treo tường thường là hình tròn.

  9. Câu 9.Quả bóng lăn TỪ TRÊN xuống. Vậy bóng đi theo chiều nào?

    • A.Từ trái sang phải
    • B.Từ dưới lên trên
    • C.Từ phải sang trái
    • D.Từ trên xuống dưới
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Từ trên xuống dưới

    Bóng lăn từ trên xuống nên đi theo chiều từ trên xuống dưới.

  10. Câu 10.2 … 4 — điền dấu thích hợp

    • A.>
    • B.=
    • C.<
    • D.Không có dấu nào đúng
    Xem đáp án

    Đáp án: C. <

    2 bé hơn 4 nên điền dấu <.