🌌Tizia

Đề kiểm tra giữa học kì II — Toán 1

Toán Lớp 1 · 10 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Số 35 gồm mấy chục mấy đơn vị?

    • A.3 chục 5 đơn vị
    • B.5 chục 3 đơn vị
    • C.3 chục 0 đơn vị
    • D.4 chục 5 đơn vị
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 3 chục 5 đơn vị

    35 = 3 chục và 5 đơn vị.

  2. Câu 2.Số lớn nhất có 2 chữ số là?

    • A.100
    • B.99
    • C.90
    • D.98
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 99

    99 là số lớn nhất có 2 chữ số.

  3. Câu 3.Số liền sau của 99 là?

    • A.98
    • B.101
    • C.100
    • D.90
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 100

    100 liền sau 99.

  4. Câu 4.Tết cổ truyền Việt Nam vào tháng nào âm lịch?

    • A.Tháng 12
    • B.Tháng 3
    • C.Tháng 6
    • D.Tháng Giêng (tháng 1)
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Tháng Giêng (tháng 1)

    Tết cổ truyền diễn ra vào tháng Giêng (tháng 1) âm lịch.

  5. Câu 5.43 + 26 = ?

    • A.69
    • B.59
    • C.79
    • D.67
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 69

    43+26=69 (3+6=9, 4+2=6).

  6. Câu 6.58 − 24 = ?

    • A.44
    • B.34
    • C.24
    • D.36
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 34

    58−24=34.

  7. Câu 7.45 + 14 = ?

    • A.49
    • B.69
    • C.59
    • D.58
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 59

    45+14=59.

  8. Câu 8.Dụng cụ vẽ đoạn thẳng là?

    • A.Bút chì
    • B.Compa
    • C.Tẩy
    • D.Thước kẻ
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Thước kẻ

    Thước kẻ dùng để vẽ đoạn thẳng thẳng và đúng độ dài.

  9. Câu 9.Một tuần có mấy ngày?

    • A.7
    • B.5
    • C.6
    • D.8
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 7

    Một tuần có 7 ngày.

  10. Câu 10.Sau Thứ Hai là?

    • A.Chủ Nhật
    • B.Thứ Ba
    • C.Thứ Tư
    • D.Thứ Sáu
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Thứ Ba

    Sau Thứ Hai là Thứ Ba.