🌌Tizia

Đề kiểm tra cuối học kì II — Toán 1

Toán Lớp 1 · 10 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Số 78 gồm mấy chục mấy đơn vị?

    • A.7 chục 8 đơn vị
    • B.8 chục 7 đơn vị
    • C.7 chục 0 đơn vị
    • D.6 chục 8 đơn vị
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 7 chục 8 đơn vị

    78 = 7 chục và 8 đơn vị.

  2. Câu 2.Kim ngắn trên mặt đồng hồ chỉ?

    • A.Phút
    • B.Giờ
    • C.Giây
    • D.Ngày
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Giờ

    Kim ngắn chỉ giờ, kim dài chỉ phút.

  3. Câu 3.Kim phút chỉ số 12, kim giờ chỉ số 3. Là mấy giờ?

    • A.12 giờ
    • B.2 giờ
    • C.3 giờ
    • D.9 giờ
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 3 giờ

    Kim giờ chỉ số 3 và kim phút chỉ số 12 nghĩa là 3 giờ đúng.

  4. Câu 4.Tờ tiền 10 000 đồng cộng thêm tờ 5 000 đồng bằng?

    • A.10 000 đồng
    • B.5 000 đồng
    • C.20 000 đồng
    • D.15 000 đồng
    Xem đáp án

    Đáp án: D. 15 000 đồng

    10 000 + 5 000 = 15 000 đồng.

  5. Câu 5.27 + 5 = ?

    • A.32
    • B.22
    • C.37
    • D.30
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 32

    27+5=32.

  6. Câu 6.32 − 5 = ?

    • A.37
    • B.27
    • C.22
    • D.25
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 27

    32−5=27.

  7. Câu 7.Vườn có 18 cây cam, trồng thêm 5 cây. Vườn có tất cả?

    • A.13
    • B.28
    • C.23
    • D.24
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 23

    18+5=23 cây.

  8. Câu 8.Sân có 24 con chim, bay đi 8 con. Còn?

    • A.32
    • B.18
    • C.14
    • D.16
    Xem đáp án

    Đáp án: D. 16

    24−8=16 con.

  9. Câu 9.27 + 13 = ?

    • A.40
    • B.30
    • C.41
    • D.39
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 40

    27+13=40.

  10. Câu 10.Có 60 quả trứng, vỡ 12 quả. Còn?

    • A.52
    • B.48
    • C.50
    • D.72
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 48

    60−12=48 quả.