🌌Tizia

Đề kiểm tra cuối học kì I — Toán 1

Toán Lớp 1 · 10 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.3 + 3 = ?

    • A.6
    • B.5
    • C.7
    • D.8
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 6

    3 cộng 3 bằng 6.

  2. Câu 2.6 + 3 = ?

    • A.8
    • B.9
    • C.7
    • D.10
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 9

    6 cộng 3 bằng 9.

  3. Câu 3.6 − 3 = ?

    • A.2
    • B.9
    • C.3
    • D.4
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 3

    6 trừ 3 bằng 3.

  4. Câu 4.10 − 3 = ?

    • A.6
    • B.8
    • C.13
    • D.7
    Xem đáp án

    Đáp án: D. 7

    10 trừ 3 bằng 7.

  5. Câu 5.3 + 4 − 2 = ?

    • A.5
    • B.4
    • C.6
    • D.9
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 5

    3+4=7, 7−2=5.

  6. Câu 6.20 gồm mấy chục?

    • A.1 chục
    • B.2 chục
    • C.3 chục
    • D.4 chục
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 2 chục

    20 = 2 chục.

  7. Câu 7.Số 15 gồm 1 chục và mấy đơn vị?

    • A.3 đơn vị
    • B.4 đơn vị
    • C.5 đơn vị
    • D.6 đơn vị
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 5 đơn vị

    15 = 1 chục + 5 đơn vị.

  8. Câu 8.5 cm + 3 cm = ?

    • A.7 cm
    • B.9 cm
    • C.2 cm
    • D.8 cm
    Xem đáp án

    Đáp án: D. 8 cm

    5 cm cộng 3 cm bằng 8 cm.

  9. Câu 9.3 + … = 7. Điền số?

    • A.4
    • B.3
    • C.5
    • D.10
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 4

    3 + 4 = 7 nên số cần điền là 4.

  10. Câu 10.Có 5 con vịt, thêm 3 con. Tất cả?

    • A.7
    • B.8
    • C.9
    • D.2
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 8

    5 con vịt thêm 3 con là 5+3=8 con.