🌌Tizia

Tuần 35 — Nước rất quý 💧

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.💧 nước dùng để?

    • A.Uống, rửa
    • B.Đốt
    • C.Đập
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Uống, rửa

    Nước để uống và rửa.

  2. Câu 2.Tiết kiệm nước có nên?

    • A.Có
    • B.Không
    • C.Tùy
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Có

    Bé nên tiết kiệm nước.

  3. Câu 3.💧💧💧💧💧💧💧💧 Có mấy giọt?

    • A.7
    • B.8
    • C.9
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 8

    Có 8 giọt nước.

  4. Câu 4.Bé uống mấy ly nước mỗi ngày?

    • A.Nhiều ly
    • B.Một ly
    • C.Không uống
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Nhiều ly

    Bé uống nhiều ly nước mỗi ngày.

  5. Câu 5.Nước sạch thường có màu gì? 💧

    • A.Không màu, trong suốt
    • B.Màu đỏ
    • C.Màu đen
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Không màu, trong suốt

    Giỏi lắm, nước sạch không màu và trong suốt đó con!

  6. Câu 6.Đánh răng xong, bé nên?

    • A.Khóa vòi nước lại
    • B.Để nước chảy mãi
    • C.Không quan tâm
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Khóa vòi nước lại

    Đúng rồi, khóa vòi nước lại để tiết kiệm nhé con!

  7. Câu 7.Cây cối có cần nước để sống không?

    • A.Có, rất cần
    • B.Không cần gì cả
    • C.Chỉ cần ánh sáng
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Có, rất cần

    Con giỏi quá, cây cối rất cần nước để sống đó!

  8. Câu 8.Nước sạch bé uống lấy từ đâu?

    • A.Vòi nước, giếng sạch
    • B.Vũng bùn
    • C.Ao tù
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Vòi nước, giếng sạch

    Đúng rồi, uống nước sạch từ vòi hoặc giếng sạch nhé con!