🌌Tizia

Tuần 34 — Gió và mây 🌬️☁️

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.☁️ có màu gì?

    • A.Trắng
    • B.Đỏ
    • C.Đen thui
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Trắng

    Mây thường màu trắng.

  2. Câu 2.🌬️ thổi làm gì lay?

    • A.Lá cây
    • B.Nhà cửa
    • C.Núi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Lá cây

    Gió thổi làm lá cây lay.

  3. Câu 3.☁️☁️ Có mấy đám mây?

    • A.1
    • B.2
    • C.3
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 2

    Có 2 đám mây.

  4. Câu 4.Trời nhiều mây đen sẽ?

    • A.Mưa
    • B.Nắng to
    • C.Lạnh
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Mưa

    Mây đen báo hiệu trời mưa.

  5. Câu 5.Gió giúp gì cho cánh diều? 🪁

    • A.Giúp diều bay cao
    • B.Làm diều rơi
    • C.Không giúp gì
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Giúp diều bay cao

    Gió giúp cánh diều bay cao trên trời đó!

  6. Câu 6.Khi trời có gió to, bé nên làm gì? 🌬️

    • A.Tránh nơi có cây to
    • B.Đứng dưới gốc cây
    • C.Chạy ra biển
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Tránh nơi có cây to

    Tránh xa cây to để không bị nguy hiểm khi gió to!

  7. Câu 7.Quạt 🌬️ tạo ra gì để làm mát?

    • A.Gió
    • B.Mưa
    • C.Nắng
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Gió

    Quạt tạo ra gió giúp bé mát mẻ hơn!

  8. Câu 8.Mây bay trên bầu trời nhờ có gì? ☁️

    • A.Có gió
    • B.Có nước
    • C.Có lửa
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Có gió

    Nhờ có gió mà mây bay trên bầu trời đó!