🌌Tizia

Tuần 28 — Rau củ quanh ta 🥬🥕

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.🥕 chứa nhiều vitamin tốt cho?

    • A.Mắt
    • B.Tóc
    • C.Tai
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Mắt

    Cà rốt tốt cho mắt.

  2. Câu 2.🍅 cà chua màu?

    • A.Đỏ
    • B.Xanh dương
    • C.Tím
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Đỏ

    Cà chua chín đỏ.

  3. Câu 3.🥒🥒🥒🥒🥒 Có mấy dưa leo?

    • A.4
    • B.5
    • C.6
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 5

    Có 5 quả dưa leo.

  4. Câu 4.Rau sống nên?

    • A.Rửa kỹ
    • B.Ăn ngay
    • C.Để bẩn
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Rửa kỹ

    Rau phải rửa kỹ trước khi ăn.

  5. Câu 5.🥔 Khoai tây thường mọc ở đâu?

    • A.Dưới đất
    • B.Trên cây cao
    • C.Trong nước
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Dưới đất

    Giỏi lắm, khoai tây mọc dưới đất đó con!

  6. Câu 6.Rau xanh 🥬 tốt cho bộ phận nào?

    • A.Mắt và cơ thể
    • B.Không có lợi ích
    • C.Làm bé yếu đi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Mắt và cơ thể

    Đúng rồi, rau xanh rất tốt cho mắt và cơ thể đó!

  7. Câu 7.🧅 Củ hành có mùi vị thế nào?

    • A.Hăng, cay nhẹ
    • B.Ngọt như đường
    • C.Không mùi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Hăng, cay nhẹ

    Con giỏi quá, củ hành có mùi hăng cay nhẹ đó!

  8. Câu 8.Bé nên ăn rau củ mỗi ngày để?

    • A.Khỏe mạnh
    • B.Bị bệnh
    • C.Không cần thiết
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Khỏe mạnh

    Ngoan quá, ăn rau củ mỗi ngày giúp bé khỏe mạnh đó!