🌌Tizia

Tuần 21 — Tết Nguyên đán 🧧

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Ngày Tết bé nhận gì? 🧧

    • A.Bao lì xì
    • B.Bài tập
    • C.Roi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Bao lì xì

    Ngày Tết bé nhận bao lì xì đỏ.

  2. Câu 2.Hoa Tết miền Bắc là? 🌸

    • A.Hoa đào hồng
    • B.Hoa cúc
    • C.Hoa sen
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Hoa đào hồng

    Miền Bắc có hoa đào hồng.

  3. Câu 3.Hoa Tết miền Nam là? 🌼

    • A.Hoa mai vàng
    • B.Hoa đào
    • C.Hoa hồng
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Hoa mai vàng

    Miền Nam có hoa mai vàng.

  4. Câu 4.Tết bé chúc ông bà gì?

    • A.Sức khỏe
    • B.Đồ chơi
    • C.Tiền
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Sức khỏe

    Bé chúc ông bà sức khỏe.

  5. Câu 5.Ngày Tết, mọi người thường mặc gì? 👕

    • A.Quần áo mới
    • B.Đồ ngủ
    • C.Đồ cũ rách
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Quần áo mới

    Ngày Tết ai cũng diện quần áo mới đẹp!

  6. Câu 6.Câu đối đỏ 🧧 thường treo ở đâu?

    • A.Trước cửa nhà
    • B.Trong bếp
    • C.Dưới gầm giường
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Trước cửa nhà

    Câu đối đỏ treo trước cửa nhà ngày Tết!

  7. Câu 7.Tết đến, mọi người trong nhà thường làm gì? ❤️

    • A.Sum họp bên nhau
    • B.Đi làm xa
    • C.Ngủ cả ngày
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Sum họp bên nhau

    Tết là dịp cả nhà sum họp bên nhau đó!

  8. Câu 8.Mâm ngũ quả ngày Tết có mấy loại quả? 🍎

    • A.Năm loại
    • B.Hai loại
    • C.Mười loại
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Năm loại

    Mâm ngũ quả có năm loại quả khác nhau đó!