🌌Tizia

Tuần 10 — Ông bà của bé 👴👵

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.👵 là ai trong gia đình?

    • A.Bà
    • B.Mẹ
    • C.Bạn
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Bà

    Đó là bà của bé.

  2. Câu 2.Bé chào ông bà bằng gì? 🙇

    • A.Khoanh tay
    • B.Đá chân
    • C.Trốn
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Khoanh tay

    Bé khoanh tay chào ông bà.

  3. Câu 3.Ông bà thương bé như? 💖

    • A.Rất nhiều
    • B.Một chút
    • C.Không
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Rất nhiều

    Ông bà thương bé rất nhiều.

  4. Câu 4.👴👵 Có mấy người?

    • A.1
    • B.2
    • C.3
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 2

    Có 2 người: ông và bà.

  5. Câu 5.Ông thường kể cho bé nghe gì? 📖

    • A.Chuyện cổ tích
    • B.Không kể gì
    • C.Chỉ mắng bé
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Chuyện cổ tích

    Ông hay kể chuyện cổ tích hay lắm đó!

  6. Câu 6.Khi ông bà mệt, bé nên làm gì? 🤗

    • A.Giúp đỡ, quan tâm
    • B.Làm ồn ào
    • C.Bỏ đi chơi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Giúp đỡ, quan tâm

    Bé ngoan biết quan tâm khi ông bà mệt nhé!

  7. Câu 7.Bà thường nấu món gì cho bé ăn? 🍲

    • A.Món ăn ngon
    • B.Đồ chơi
    • C.Sách vở
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Món ăn ngon

    Bà nấu những món ăn ngon cho bé đó!

  8. Câu 8.Bé nên nói gì khi nhận quà từ ông bà? 🎁

    • A.Không nói gì
    • B.Cảm ơn ông bà
    • C.Đòi thêm quà
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Cảm ơn ông bà

    Nói cảm ơn là bé rất ngoan và lễ phép!