Tuần 36 — Ôn tập học kì 2
Giáo dục thể chất Lớp 6 · 8 câu hỏi có lời giải
Câu 1.Trong bóng đá, kỹ thuật chuyền ngắn chính xác nhất dùng?
- A.Đầu ngón
- B.Lòng trong bàn chân
- C.Mu chính diện
- D.Gót chân
Xem đáp án
Đáp án: B. Lòng trong bàn chân
Lòng trong = chuyền ngắn chính xác — bề mặt rộng, đường bóng ổn định.
Câu 2.Trong bóng rổ, lỗi 'double dribble' là?
- A.Đứng yên
- B.Ném trượt rổ
- C.Dẫn bóng bằng hai tay hoặc dừng dẫn rồi dẫn lại
- D.Chuyền chest pass
Xem đáp án
Đáp án: C. Dẫn bóng bằng hai tay hoặc dừng dẫn rồi dẫn lại
Double dribble = dẫn 2 tay cùng lúc HOẶC dừng dẫn rồi dẫn lại = mất bóng.
Câu 3.Trong cầu lông, set thường đến mấy điểm?
- A.21 điểm (cách biệt 2, tối đa 30)
- B.11 điểm
- C.15 điểm
- D.25 điểm
Xem đáp án
Đáp án: A. 21 điểm (cách biệt 2, tối đa 30)
21 điểm/set theo chuẩn rally point, cách biệt 2, tối đa 30 điểm.
Câu 4.Trong bóng chuyền, kỹ thuật ĐỆM bóng tiếp xúc bằng?
- A.Đầu ngón tay
- B.Cổ tay bật mạnh, các ngón tay xòe ôm bóng
- C.Mặt trong cẳng tay (hai tay khép, khuỷu duỗi)
- D.Lòng bàn tay đập
Xem đáp án
Đáp án: C. Mặt trong cẳng tay (hai tay khép, khuỷu duỗi)
Đệm bằng mặt trong cẳng tay, hai tay khép, khuỷu duỗi thẳng tạo mặt phẳng.
Câu 5.Nguyên tắc sơ cứu chấn thương mềm RICE là?
- A.Rest – Inject – Cut – Exit
- B.Read – Imagine – Cook – Eat
- C.Run – Ice – Carry – Eat
- D.Rest – Ice – Compression – Elevation
Xem đáp án
Đáp án: D. Rest – Ice – Compression – Elevation
RICE = Rest (Nghỉ) - Ice (Lạnh) - Compression (Băng ép) - Elevation (Kê cao).
Câu 6.HS THCS cần ngủ mỗi đêm khoảng?
- A.14 giờ
- B.6 giờ
- C.4 giờ
- D.8–10 giờ
Xem đáp án
Đáp án: D. 8–10 giờ
8-10 giờ/đêm là khuyến cáo cho HS THCS để phát triển và phục hồi tốt.
Câu 7.An toàn quan trọng nhất khi tập thể thao?
- A.Tự ý tập không hướng dẫn
- B.Khởi động kỹ – đúng kỹ thuật – đúng cường độ vừa sức – tuân thủ hiệu lệnh
- C.Tập khi đang ốm sốt
- D.Bỏ qua khởi động cho nhanh
Xem đáp án
Đáp án: B. Khởi động kỹ – đúng kỹ thuật – đúng cường độ vừa sức – tuân thủ hiệu lệnh
Bốn yếu tố: khởi động + đúng kỹ thuật + cường độ vừa sức + tuân thủ hiệu lệnh.
Câu 8.Tinh thần FAIR-PLAY trong thể thao có nghĩa?
- A.Trung thực – tôn trọng đối thủ – tôn trọng luật và trọng tài
- B.Thắng bằng mọi giá
- C.Chế giễu đối thủ thua cuộc
- D.Chỉ cần ghi điểm
Xem đáp án
Đáp án: A. Trung thực – tôn trọng đối thủ – tôn trọng luật và trọng tài
Fair-play = trung thực + tôn trọng đối thủ + tôn trọng luật và trọng tài.