🌌Tizia

Đề kiểm tra giữa học kì I — Toán 3

Toán Lớp 3 · 15 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Số liền sau của 76 là?

    • A.75
    • B.78
    • C.77
    • D.67
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 77

    Số liền sau lớn hơn số đã cho 1 đơn vị: 76 + 1 = 77.

  2. Câu 2.Số nào bé nhất trong các số: 54, 45, 59, 49?

    • A.54
    • B.45
    • C.59
    • D.49
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 45

    So sánh hàng chục: 45 và 49 có hàng chục là 4, bé hơn 54 và 59 (hàng chục 5); so tiếp hàng đơn vị: 45 < 49.

  3. Câu 3.36 + 42 = ?

    • A.68
    • B.88
    • C.76
    • D.78
    Xem đáp án

    Đáp án: D. 78

    6 + 2 = 8 (đơn vị); 3 + 4 = 7 (chục) → 78.

  4. Câu 4.91 − 47 = ?

    • A.44
    • B.54
    • C.34
    • D.46
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 44

    1 không trừ được 7, mượn 1 chục: 11 − 7 = 4; 8 − 4 = 4 → 44.

  5. Câu 5.Tìm x biết: x + 25 = 60

    • A.85
    • B.45
    • C.35
    • D.25
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 35

    x = 60 − 25 = 35.

  6. Câu 6.Tìm y biết: 90 − y = 36

    • A.126
    • B.54
    • C.44
    • D.56
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 54

    y = 90 − 36 = 54.

  7. Câu 7.5 × 6 = ?

    • A.35
    • B.25
    • C.56
    • D.30
    Xem đáp án

    Đáp án: D. 30

    5 × 6 = 30.

  8. Câu 8.Một hộp có 4 quả táo. Hỏi 5 hộp như thế có bao nhiêu quả táo?

    • A.20
    • B.9
    • C.16
    • D.25
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 20

    5 hộp × 4 quả = 20 quả.

  9. Câu 9.3 × 7 = ?

    • A.24
    • B.21
    • C.18
    • D.37
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 21

    3 × 7 = 21.

  10. Câu 10.Mỗi bàn học có 3 học sinh ngồi. Có 9 bàn như vậy. Hỏi có tất cả bao nhiêu học sinh?

    • A.12
    • B.24
    • C.27
    • D.18
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 27

    3 × 9 = 27 học sinh.

  11. Câu 11.4 × 8 = ?

    • A.32
    • B.36
    • C.28
    • D.48
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 32

    4 × 8 = 32.

  12. Câu 12.Mỗi túi có 4 kẹo. Có 6 túi như vậy. Hỏi có tất cả bao nhiêu viên kẹo?

    • A.10
    • B.20
    • C.28
    • D.24
    Xem đáp án

    Đáp án: D. 24

    4 × 6 = 24 viên kẹo.

  13. Câu 13.Lớp 3A có 6 tổ, mỗi tổ có 5 bạn. Hỏi lớp 3A có bao nhiêu bạn?

    • A.11
    • B.30
    • C.36
    • D.24
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 30

    6 × 5 = 30 bạn.

  14. Câu 14.Cô giáo có 45 quyển vở, chia đều cho 5 tổ. Hỏi mỗi tổ được bao nhiêu quyển vở?

    • A.8
    • B.10
    • C.9
    • D.40
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 9

    45 : 5 = 9 quyển.

  15. Câu 15.Có 24 cái bánh xếp đều vào các đĩa, mỗi đĩa 4 cái. Sau đó, mỗi bạn lấy 2 đĩa. Hỏi có thể chia đủ cho bao nhiêu bạn?

    • A.3
    • B.6
    • C.12
    • D.2
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 3

    24 : 4 = 6 đĩa; 6 : 2 = 3 bạn.