🌌Tizia

Đề kiểm tra giữa học kì II — Giáo dục thể chất 3

Giáo dục thể chất Lớp 3 · 12 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Nhảy bao bố là trò chơi như thế nào?

    • A.Người chơi đứng trong bao, hai tay giữ miệng bao rồi bật nhảy về đích
    • B.Chạy thật nhanh không cần bao
    • C.Ngồi trong bao rồi lăn về đích
    • D.Ném bao vào rổ
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Người chơi đứng trong bao, hai tay giữ miệng bao rồi bật nhảy về đích

    Nhảy bao bố yêu cầu người chơi đứng trong bao, giữ chặt miệng bao bằng hai tay và bật nhảy liên tục về đích.

  2. Câu 2.Kéo co là môn chơi tập thể như thế nào?

    • A.Mỗi người tự kéo một sợi dây riêng
    • B.Hai đội cùng kéo một sợi dây thừng, đội nào kéo được vạch mốc về phía mình là thắng
    • C.Ai chạy nhanh hơn thì thắng
    • D.Ném dây xa nhất thì thắng
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Hai đội cùng kéo một sợi dây thừng, đội nào kéo được vạch mốc về phía mình là thắng

    Kéo co là trò chơi hai đội cùng kéo một sợi dây, đội nào kéo được điểm đánh dấu giữa dây về phía sân mình trước là thắng.

  3. Câu 3.Khi kéo co, tư thế đúng của cả đội là gì?

    • A.Đứng thẳng người, kéo một mình
    • B.Ngồi bệt xuống đất khi kéo
    • C.Hạ thấp trọng tâm, hai chân trước sau, ghì chặt dây và kéo đều theo hiệu lệnh
    • D.Buông lỏng tay, đợi bạn kéo hộ
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Hạ thấp trọng tâm, hai chân trước sau, ghì chặt dây và kéo đều theo hiệu lệnh

    Tư thế kéo co đúng là hạ thấp trọng tâm, chân trước sau vững chãi, ghì chặt dây và phối hợp kéo đều cùng cả đội theo hiệu lệnh.

  4. Câu 4.Trò chơi "Rồng rắn lên mây" các bạn thường?

    • A.Đứng thành vòng tròn ném bóng
    • B.Chia hai đội kéo dây thi
    • C.Chạy đua cá nhân về đích
    • D.Nối đuôi nhau thành hàng dài, bạn đầu hàng đối đáp với "thầy thuốc"
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Nối đuôi nhau thành hàng dài, bạn đầu hàng đối đáp với "thầy thuốc"

    Trong trò "Rồng rắn lên mây", các bạn nối đuôi nhau thành hàng dài, bạn đứng đầu hàng đối đáp với bạn đóng vai "thầy thuốc" theo bài đồng dao.

  5. Câu 5.Khi sút bóng đá, em nên nhìn vào đâu?

    • A.Nhìn vào bóng và hướng khung thành/đích cần đưa bóng tới
    • B.Nhìn lên khán đài
    • C.Nhắm mắt lại khi sút
    • D.Nhìn sang đồng đội đứng xa
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Nhìn vào bóng và hướng khung thành/đích cần đưa bóng tới

    Khi sút bóng, cần nhìn vào bóng và xác định hướng khung thành hoặc đích để sút chính xác.

  6. Câu 6.Sau trận đấu bóng đá mini, em nên làm gì?

    • A.Bỏ về ngay không chào ai
    • B.Bắt tay, cảm ơn đối phương và cùng nhau thu dọn dụng cụ
    • C.Trách móc đồng đội chơi kém
    • D.Giữ bóng lại không trả
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Bắt tay, cảm ơn đối phương và cùng nhau thu dọn dụng cụ

    Sau trận đấu, học sinh nên thể hiện tinh thần thể thao bằng cách bắt tay, cảm ơn đối phương và cùng thu dọn dụng cụ.

  7. Câu 7.Chạy bền khác chạy nhanh (chạy ngắn) ở điểm nào?

    • A.Chạy bền luôn nhanh hơn chạy ngắn
    • B.Chạy bền không cần giữ nhịp thở
    • C.Chạy bền chạy với tốc độ vừa phải, đều trong thời gian/quãng đường dài hơn
    • D.Chạy bền chỉ chạy được vài giây
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Chạy bền chạy với tốc độ vừa phải, đều trong thời gian/quãng đường dài hơn

    Chạy bền là chạy với tốc độ vừa phải, ổn định trong thời gian hoặc quãng đường dài, khác với chạy ngắn cần tốc độ tối đa trong thời gian ngắn.

  8. Câu 8.Trước khi chạy bền, em nên làm gì?

    • A.Chạy hết tốc lực ngay từ đầu
    • B.Ăn thật no trước khi chạy
    • C.Nín thở suốt quãng đường
    • D.Khởi động kỹ, hít thở đều và phân bổ sức hợp lý
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Khởi động kỹ, hít thở đều và phân bổ sức hợp lý

    Trước khi chạy bền cần khởi động kỹ, chuẩn bị hít thở đều và biết phân bổ sức để chạy hết quãng đường.

  9. Câu 9.Trò chơi "Cướp cờ" cần mấy đội chơi?

    • A.2 đội, mỗi đội cử người ra cướp cờ ở giữa sân rồi chạy về phần sân mình
    • B.Chỉ có 1 đội duy nhất chơi
    • C.4 đội chơi cùng lúc
    • D.Không chia đội, chơi tự do
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 2 đội, mỗi đội cử người ra cướp cờ ở giữa sân rồi chạy về phần sân mình

    Cướp cờ thường chia thành 2 đội, mỗi lượt cử một bạn ra giữa sân cướp cờ rồi chạy nhanh về phần sân đội mình.

  10. Câu 10.Tư thế ngồi học đúng là như thế nào?

    • A.Cúi gằm mặt sát xuống vở
    • B.Lưng thẳng, hai chân chạm đất, mắt cách vở khoảng 25–30cm
    • C.Ngồi vắt chéo chân lên ghế
    • D.Nằm bò ra bàn để viết
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Lưng thẳng, hai chân chạm đất, mắt cách vở khoảng 25–30cm

    Tư thế ngồi học đúng là lưng thẳng, hai chân đặt chạm đất, khoảng cách từ mắt đến vở khoảng 25–30cm.

  11. Câu 11.Ngồi sai tư thế trong thời gian dài sẽ dẫn đến điều gì?

    • A.Giúp em cao lớn nhanh hơn
    • B.Không ảnh hưởng gì đến sức khỏe
    • C.Cong vẹo cột sống, cận thị, mỏi mệt cơ thể
    • D.Giúp mắt sáng và khỏe hơn
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Cong vẹo cột sống, cận thị, mỏi mệt cơ thể

    Ngồi sai tư thế lâu ngày có thể gây cong vẹo cột sống, cận thị và khiến cơ thể mệt mỏi.

  12. Câu 12.Trước khi vận động thể thao, em không nên làm gì?

    • A.Khởi động các khớp tay chân
    • B.Mặc trang phục thể thao gọn gàng
    • C.Đi giày thể thao vừa chân
    • D.Ăn quá no hoặc uống quá nhiều nước
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Ăn quá no hoặc uống quá nhiều nước

    Trước khi vận động, không nên ăn quá no hoặc uống quá nhiều nước vì dễ gây khó chịu, đau bụng khi tập luyện.