🌌Tizia

Toán — Cộng trừ có nhớ, bảng nhân chia

Toán Lớp 2 · 10 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.27 + 38 = ?

    • A.65
    • B.55
    • C.66
    • D.64
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 65

    7 + 8 = 15, viết 5 nhớ 1; 2 + 3 + 1 = 6 → 65.

  2. Câu 2.53 − 19 = ?

    • A.44
    • B.34
    • C.36
    • D.46
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 34

    Trừ có nhớ: 53 − 19 = 34.

  3. Câu 3.4 × 6 = ?

    • A.10
    • B.24
    • C.22
    • D.20
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 24

    4 lấy 6 lần = 24.

  4. Câu 4.35 : 5 = ?

    • A.6
    • B.8
    • C.7
    • D.5
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 7

    5 × 7 = 35 nên 35 : 5 = 7.

  5. Câu 5.1 giờ = ? phút

    • A.30 phút
    • B.60 phút
    • C.100 phút
    • D.24 phút
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 60 phút

    1 giờ có 60 phút.

  6. Câu 6.3 × 8 = ?

    • A.24
    • B.18
    • C.21
    • D.26
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 24

    3 lấy 8 lần = 24.

  7. Câu 7.100 − 45 = ?

    • A.65
    • B.55
    • C.45
    • D.75
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 55

    100 − 45 = 55.

  8. Câu 8.1 ki-lô-gam = ? gam

    • A.100 g
    • B.10 g
    • C.1000 g
    • D.500 g
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 1000 g

    1 kg = 1000 g.

  9. Câu 9.Số liền trước của 300 là?

    • A.301
    • B.299
    • C.290
    • D.200
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 299

    Liền trước là bớt 1: 300 − 1 = 299.

  10. Câu 10.2 × 9 = ?

    • A.16
    • B.18
    • C.20
    • D.11
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 18

    2 lấy 9 lần = 18.