🌌Tizia

Đề kiểm tra cuối học kì II — Giáo dục thể chất 1

Giáo dục thể chất Lớp 1 · 10 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Trước khi vào bài tập chính, cả lớp thường làm gì đầu tiên?

    • A.Chạy thi ngay lập tức
    • B.Ngồi nghỉ tại chỗ
    • C.Khởi động các khớp tay, chân
    • D.Uống nước thật nhiều
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Khởi động các khớp tay, chân

    Khởi động các khớp tay, chân giúp cơ thể sẵn sàng trước khi tập.

  2. Câu 2.Khi chạy theo vạch kẻ thẳng mà thấy hết hơi, em nên làm gì?

    • A.Cố chạy thật nhanh hơn nữa
    • B.Nằm xuống ngay giữa đường chạy
    • C.Bỏ cuộc, không chạy nữa
    • D.Dừng lại, hít thở đều rồi tiếp tục
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Dừng lại, hít thở đều rồi tiếp tục

    Khi mệt, em nên chậm lại, hít thở đều rồi tiếp tục thay vì gắng sức quá.

  3. Câu 3.Khi tham gia kéo co, em nên nắm dây như thế nào?

    • A.Nắm chắc dây bằng hai tay
    • B.Chỉ chạm nhẹ vào dây
    • C.Không cần nắm dây
    • D.Nắm dây bằng một ngón tay
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Nắm chắc dây bằng hai tay

    Cần nắm chắc dây bằng hai tay để kéo có lực và không bị tuột.

  4. Câu 4.Trong trò Rồng rắn lên mây, ai là người đóng vai “thầy thuốc”?

    • A.Bạn đứng đầu hàng rồng rắn
    • B.Một bạn đứng riêng, hỏi và đuổi bắt bạn cuối hàng
    • C.Tất cả các bạn cùng lúc
    • D.Không ai đóng vai này
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Một bạn đứng riêng, hỏi và đuổi bắt bạn cuối hàng

    “Thầy thuốc” là một bạn đứng riêng, hỏi đáp rồi tìm cách bắt bạn cuối hàng.

  5. Câu 5.Khi sút bóng, em cần chú ý điều gì?

    • A.Nhắm đúng hướng và tiếp xúc bóng bằng lòng bàn chân
    • B.Đá bằng gót chân ra sau
    • C.Nhắm mắt sút thật mạnh
    • D.Sút xong chạy đi chỗ khác ngay
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Nhắm đúng hướng và tiếp xúc bóng bằng lòng bàn chân

    Cần nhắm đúng hướng, tiếp xúc bóng đúng phần chân để bóng đi chính xác.

  6. Câu 6.Khi tập đồng diễn mà quên động tác, em nên làm gì?

    • A.Đứng lại khóc
    • B.Bỏ hàng chạy ra ngoài
    • C.Bình tĩnh nhìn theo bạn rồi làm tiếp
    • D.La to gây chú ý cả lớp
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Bình tĩnh nhìn theo bạn rồi làm tiếp

    Khi quên động tác, em nên bình tĩnh nhìn theo bạn để làm tiếp cho đúng.

  7. Câu 7.Trong trò chơi Cướp cờ, khi cầm được cờ chạy về mà bị bạn đội kia chạm vào người, em phải làm gì?

    • A.Dừng lại, chịu thua lượt đó theo luật chơi
    • B.Coi như không có chuyện gì, cứ chạy tiếp
    • C.Ném cờ đi thật xa
    • D.Tranh cãi với bạn
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Dừng lại, chịu thua lượt đó theo luật chơi

    Theo luật, khi bị chạm là thua lượt, cần dừng lại và chấp nhận luật chơi.

  8. Câu 8.Khi chơi nhảy bao bố, để nhảy nhanh và không ngã, em nên làm gì?

    • A.Nhảy thật mạnh không cần giữ thăng bằng
    • B.Giữ chặt miệng bao, nhảy đều nhịp
    • C.Bỏ bao ra giữa chừng
    • D.Nhắm mắt nhảy liên tục
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Giữ chặt miệng bao, nhảy đều nhịp

    Cần giữ chặt miệng bao và nhảy đều nhịp để không bị ngã, vấp.

  9. Câu 9.Nếu trong lúc tập luyện em cảm thấy đau chân, em nên làm gì?

    • A.Cố tập tiếp cho xong bài
    • B.Giấu đi, không nói với ai
    • C.Tự ý bỏ về nhà
    • D.Báo ngay cho thầy/cô biết
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Báo ngay cho thầy/cô biết

    Khi thấy đau, cần báo ngay cho thầy cô để được xử lí kịp thời, an toàn.

  10. Câu 10.Khi đến lượt kiểm tra, nếu em làm sai một động tác, em nên làm gì?

    • A.Bỏ cuộc ngay lập tức
    • B.Bình tĩnh, cố gắng hoàn thành phần còn lại
    • C.Khóc và rời khỏi sân
    • D.Đổ lỗi cho bạn khác
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Bình tĩnh, cố gắng hoàn thành phần còn lại

    Làm sai một chút không sao, em nên bình tĩnh hoàn thành phần còn lại thật tốt.