🌌Tizia

Mầm · Cảm xúc & Lễ phép 😊

tinh cam xh Mầm non · 9 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Gặp người lớn, bé nên?

    • A.Trốn
    • B.Khoanh tay chào
    • C.Chạy đi
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Khoanh tay chào

    Bé khoanh tay lễ phép chào người lớn.

  2. Câu 2.Làm sai điều gì đó, bé nói?

    • A.Con xin lỗi ạ
    • B.Không sao
    • C.Đổ cho bạn
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Con xin lỗi ạ

    Bé biết xin lỗi khi làm sai.

  3. Câu 3.😊 là khuôn mặt?

    • A.Giận
    • B.Vui
    • C.Buồn
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Vui

    Mặt cười 😊 là vui.

  4. Câu 4.😢 là khuôn mặt?

    • A.Ngủ
    • B.Buồn, khóc
    • C.Vui
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Buồn, khóc

    Mặt 😢 là buồn.

  5. Câu 5.Được giúp đỡ, bé nói?

    • A.Cảm ơn
    • B.Im lặng
    • C.Chê bai
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Cảm ơn

    Bé nói cảm ơn khi được giúp.

  6. Câu 6.Muốn mượn đồ chơi của bạn, bé nói gì? 🧸

    • A.Giật lấy luôn
    • B.Cho tớ mượn với
    • C.Im lặng bỏ đi
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Cho tớ mượn với

    Bé nói lời xin nhé, bạn sẽ vui lòng cho mượn đấy.

  7. Câu 7.Trước khi ăn cơm, bé cần làm gì? 🍚

    • A.Chạy nhảy lung tung
    • B.Vứt đồ chơi bừa bãi
    • C.Rửa tay sạch sẽ
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Rửa tay sạch sẽ

    Rửa tay sạch trước khi ăn để bé luôn khỏe mạnh nhé.

  8. Câu 8.😴 là khuôn mặt đang làm gì?

    • A.Đang ngủ
    • B.Đang hát
    • C.Đang chạy
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Đang ngủ

    Đúng rồi, đó là lúc bé đang ngủ ngoan đấy.

  9. Câu 9.Ra khỏi nhà, bé chào ai trước? 👋

    • A.Cái bàn
    • B.Ông bà, bố mẹ
    • C.Quyển sách
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Ông bà, bố mẹ

    Bé nhớ chào ông bà, bố mẹ thật ngoan nhé.