🌌Tizia

Lá · Giải quyết xung đột & Tự hào VN 🇻🇳

tinh cam xh Mầm non · 9 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Hai bạn cùng muốn một món đồ, cách hay là?

    • A.Oẳn tù tì / thay phiên
    • B.Đánh nhau
    • C.Giật lấy
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Oẳn tù tì / thay phiên

    Bé giải quyết ôn hòa: thay phiên hoặc bốc thăm.

  2. Câu 2.Lá cờ Tổ quốc Việt Nam có màu?

    • A.Đỏ, sao vàng
    • B.Xanh trắng
    • C.Đen
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Đỏ, sao vàng

    Cờ đỏ sao vàng là cờ Việt Nam.

  3. Câu 3.Bác Hồ là ai?

    • A.Bạn cùng lớp
    • B.Chú hàng xóm
    • C.Vị lãnh tụ kính yêu của VN
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Vị lãnh tụ kính yêu của VN

    Bác Hồ là vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

  4. Câu 4.Vào lớp 1, bé cần?

    • A.Khóc nhè
    • B.Tự tin, ngoan, chăm học
    • C.Sợ hãi
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Tự tin, ngoan, chăm học

    Bé tự tin và sẵn sàng đi học lớp 1.

  5. Câu 5.Bạn mới đến lớp còn lạ, bé nên?

    • A.Bơ đi
    • B.Trêu bạn
    • C.Làm quen, rủ chơi
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Làm quen, rủ chơi

    Bé thân thiện, giúp bạn hòa nhập.

  6. Câu 6.Thấy hai bạn cãi nhau, bé nên làm gì? 🤝

    • A.Đứng xem và cổ vũ
    • B.Khuyên bạn làm hòa
    • C.Bỏ đi chỗ khác
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Khuyên bạn làm hòa

    Bé giỏi lắm, khuyên bạn làm hòa là điều rất tốt đấy!

  7. Câu 7.Ngôi sao trên lá cờ Việt Nam màu gì? ⭐

    • A.Màu xanh
    • B.Màu đen
    • C.Màu vàng
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Màu vàng

    Đúng rồi, ngôi sao vàng rất đẹp trên nền cờ đỏ đó!

  8. Câu 8.Ngày Quốc khánh nước ta là ngày nào? 🎉

    • A.Ngày 1 tháng 1
    • B.Ngày 2 tháng 9
    • C.Ngày 8 tháng 3
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Ngày 2 tháng 9

    Giỏi quá, ngày 2 tháng 9 là Ngày Quốc khánh của nước mình!

  9. Câu 9.Bé đang giận, bé nên làm gì trước? 😤

    • A.Đánh bạn cho hả giận
    • B.Hít thở sâu, bình tĩnh lại
    • C.Ném đồ chơi đi
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Hít thở sâu, bình tĩnh lại

    Hít thở sâu giúp bé bình tĩnh hơn rất nhiều đó.