🌌Tizia

Bé giữ an toàn 🚸

the chat Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Người lạ cho kẹo và rủ đi, bé?

    • A.Đi theo ngay
    • B.Nhận kẹo rồi đi
    • C.Từ chối, báo cô/bố mẹ
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Từ chối, báo cô/bố mẹ

    Bé không đi theo người lạ, báo người thân.

  2. Câu 2.Chơi gần ao hồ 🌊 không có người lớn thì?

    • A.Nhảy xuống bơi
    • B.Rất nguy hiểm
    • C.An toàn
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Rất nguy hiểm

    Bé không chơi gần ao hồ một mình.

  3. Câu 3.Thấy bạn bị ngã chảy máu 🩹, bé nên?

    • A.Bỏ đi
    • B.Cười bạn
    • C.Gọi cô giáo
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Gọi cô giáo

    Bé gọi cô giáo tới giúp bạn.

  4. Câu 4.Que nhọn, dao 🔪 là đồ?

    • A.Để ngậm
    • B.Nguy hiểm, không chơi
    • C.Đồ chơi
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Nguy hiểm, không chơi

    Vật sắc nhọn nguy hiểm, bé không nghịch.

  5. Câu 5.Qua đường 🚦, bé cần đi cùng?

    • A.Đi một mình thật nhanh
    • B.Người lớn dắt tay
    • C.Chạy qua đường
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Người lớn dắt tay

    Đi cùng người lớn giúp bé qua đường an toàn.

  6. Câu 6.Thấy ổ điện 🔌, bé nên?

    • A.Không sờ vào
    • B.Thò tay vào chơi
    • C.Lấy que chọc vào
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Không sờ vào

    Ổ điện nguy hiểm, bé tránh xa nhé.

  7. Câu 7.Leo trèo lên bàn ghế cao 🪑, bé nên?

    • A.Trèo lên chơi cho vui
    • B.Nhờ người lớn giúp
    • C.Nhảy xuống thật nhanh
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Nhờ người lớn giúp

    Nhờ người lớn giúp để bé không bị ngã đau.

  8. Câu 8.Ngồi xe máy 🛵, bé cần đội gì?

    • A.Mũ bảo hiểm
    • B.Không cần đội gì
    • C.Khăn quàng cổ
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Mũ bảo hiểm

    Đội mũ bảo hiểm giúp bảo vệ đầu bé an toàn.