🌌Tizia

Tuần 9 — Cây gia đình 🌳

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Bố của mẹ bé gọi là?

    • A.Ông ngoại
    • B.Ông nội
    • C.Chú
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Ông ngoại

    Bố của mẹ là ông ngoại.

  2. Câu 2.Mẹ của bố bé gọi là?

    • A.Bà nội
    • B.Bà ngoại
    • C.Cô
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Bà nội

    Mẹ của bố là bà nội.

  3. Câu 3.Em của bố là?

    • A.Chú hoặc cô
    • B.Ông
    • C.Bà
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Chú hoặc cô

    Em của bố là chú (nam) hoặc cô (nữ).

  4. Câu 4.Nhà có ông bà bố mẹ và 2 con, mấy người?

    • A.5
    • B.6
    • C.7
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 6

    2 ông bà + 2 bố mẹ + 2 con = 6 người.

  5. Câu 5.Con của cô hoặc chú gọi bé là gì? 👨‍👩‍👧

    • A.Anh chị em họ
    • B.Bố mẹ
    • C.Ông bà
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Anh chị em họ

    Con của cô chú là anh chị em họ với con đó.

  6. Câu 6.Bố mẹ của ông bà được gọi là gì? 👴👵

    • A.Cụ
    • B.Cô chú
    • C.Anh chị
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Cụ

    Bố mẹ của ông bà chính là cụ của con đó.

  7. Câu 7.Chị gái của mẹ được gọi là gì? 👩

    • A.Bác hoặc dì
    • B.Cô
    • C.Chú
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Bác hoặc dì

    Chị của mẹ thì con gọi là bác hoặc dì đó.

  8. Câu 8.Nhà có bố, mẹ và 2 bé, có mấy bé? 👨‍👩‍👧‍👦

    • A.1 bé
    • B.2 bé
    • C.3 bé
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 2 bé

    Nhà đó có đúng 2 bé con nhé.