🌌Tizia

Tuần 7 — Cảm xúc và ứng xử 😊

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Khi vui, bé nên chia sẻ với?

    • A.Người thân
    • B.Một mình
    • C.Đồ chơi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Người thân

    Chia sẻ với người thân.

  2. Câu 2.Khi buồn, bé nên?

    • A.Nói ra cho người tin
    • B.Im lặng
    • C.Khóc to mãi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Nói ra cho người tin

    Nói với người mình tin tưởng.

  3. Câu 3.Bị bạn trêu, bé nên?

    • A.Báo cô
    • B.Đánh lại
    • C.Khóc to
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Báo cô

    Bé báo cô để được giúp.

  4. Câu 4.Yêu thương bắt đầu từ?

    • A.Trong gia đình
    • B.Trên TV
    • C.Trong sách
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Trong gia đình

    Yêu thương bắt đầu từ gia đình.

  5. Câu 5.Khi làm sai, bé nên làm gì? 🙏

    • A.Nói lời xin lỗi
    • B.Đổ lỗi cho bạn
    • C.Bỏ chạy đi mất
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Nói lời xin lỗi

    Xin lỗi khi làm sai là con rất dũng cảm đó.

  6. Câu 6.Bạn được cô khen, bé nên làm gì? 🎉

    • A.Ghen tị với bạn
    • B.Chúc mừng bạn
    • C.Trêu chọc bạn
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Chúc mừng bạn

    Chúc mừng bạn là con có một trái tim thật ấm áp.

  7. Câu 7.Khi được ai đó giúp đỡ, bé nói gì? 💬

    • A.Không nói gì cả
    • B.Con cảm ơn ạ
    • C.Bỏ đi luôn
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Con cảm ơn ạ

    Nói cảm ơn là con rất lễ phép đó.

  8. Câu 8.Cảm xúc nào khiến ta mỉm cười? 😄

    • A.Niềm vui
    • B.Sự tức giận
    • C.Nỗi sợ hãi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Niềm vui

    Khi vui, môi con sẽ tự nhiên cong lên cười thật tươi.