🌌Tizia

Tuần 30 — Luật giao thông cơ bản 🚸

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Đi bộ trên?

    • A.Vỉa hè
    • B.Lòng đường
    • C.Giữa đường
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Vỉa hè

    Đi bộ trên vỉa hè.

  2. Câu 2.Khi qua đường, bé?

    • A.Đi vạch trắng + nhìn 2 bên
    • B.Chạy nhanh
    • C.Bịt mắt
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Đi vạch trắng + nhìn 2 bên

    Đi vạch và nhìn hai bên.

  3. Câu 3.Đèn 🚦 nào báo dừng?

    • A.Đỏ
    • B.Xanh
    • C.Vàng
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Đỏ

    Đèn đỏ báo dừng.

  4. Câu 4.Đèn xanh được?

    • A.Đi qua
    • B.Dừng
    • C.Lùi
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Đi qua

    Đèn xanh được đi.

  5. Câu 5.Đèn giao thông màu vàng có nghĩa là gì? 🚦

    • A.Chuẩn bị dừng lại
    • B.Đi thật nhanh lên
    • C.Không có ý nghĩa
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Chuẩn bị dừng lại

    Đèn vàng nhắc các xe chuẩn bị dừng lại từ từ đó.

  6. Câu 6.Qua đường, bé nên đi ở chỗ nào? 🚶

    • A.Vạch kẻ đường
    • B.Giữa lòng đường
    • C.Chỗ nào cũng được
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Vạch kẻ đường

    Đi trên vạch kẻ đường giúp con qua đường an toàn.

  7. Câu 7.Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy để làm gì? 🪖

    • A.Bảo vệ đầu
    • B.Chỉ để làm đẹp
    • C.Không cần thiết
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Bảo vệ đầu

    Mũ bảo hiểm giúp bảo vệ cái đầu quý giá của con đó.

  8. Câu 8.6 + 6 = ? 🔢

    • A.10
    • B.12
    • C.14
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 12

    6 cộng 6 bằng 12 con nhé.