🌌Tizia

Tuần 30 — Đèn tín hiệu & biển báo 🚦

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Đèn 🚦 có mấy màu chính?

    • A.2
    • B.3
    • C.4
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 3

    Đèn có 3 màu: đỏ, vàng, xanh.

  2. Câu 2.🛑 là biển?

    • A.Dừng lại
    • B.Đi tiếp
    • C.Quay đầu
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Dừng lại

    Đó là biển dừng.

  3. Câu 3.Vạch trắng kẻ đường để?

    • A.Người đi bộ qua
    • B.Trang trí
    • C.Đua xe
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Người đi bộ qua

    Vạch trắng cho người đi bộ qua.

  4. Câu 4.Khi qua đường, bé nhìn?

    • A.Hai bên
    • B.Một bên
    • C.Không nhìn
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Hai bên

    Nhìn hai bên rồi mới qua.

  5. Câu 5.Đèn xanh 🟢 báo hiệu điều gì?

    • A.Được đi
    • B.Dừng lại
    • C.Đi chậm
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Được đi

    Giỏi lắm, đèn xanh báo hiệu được đi đó con!

  6. Câu 6.Đèn đỏ 🔴 báo hiệu điều gì?

    • A.Dừng lại
    • B.Được đi nhanh
    • C.Không có nghĩa
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Dừng lại

    Đúng rồi, đèn đỏ báo hiệu phải dừng lại đó!

  7. Câu 7.Vạch trắng đen dành cho ai qua đường?

    • A.Người đi bộ
    • B.Chỉ xe hơi
    • C.Chỉ xe máy
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Người đi bộ

    Con giỏi quá, vạch đó dành cho người đi bộ qua đường đó!

  8. Câu 8.Tuân thủ luật giao thông giúp bé?

    • A.An toàn hơn
    • B.Gặp nguy hiểm
    • C.Không ích gì
    Xem đáp án

    Đáp án: A. An toàn hơn

    Ngoan quá, tuân thủ luật giao thông giúp bé an toàn đó!