🌌Tizia

Tuần 28 — Rau xanh và bữa ăn 🥗

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Bữa ăn đủ chất cần?

    • A.Cơm, rau, thịt cá
    • B.Chỉ cơm
    • C.Chỉ kẹo
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Cơm, rau, thịt cá

    Cần cơm, rau, thịt cá.

  2. Câu 2.🥦 bông cải xanh nhiều?

    • A.Vitamin
    • B.Đường
    • C.Muối
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Vitamin

    Bông cải nhiều vitamin.

  3. Câu 3.Rau cần nấu chín ngay không?

    • A.Có loại sống có loại chín
    • B.Luôn chín
    • C.Luôn sống
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Có loại sống có loại chín

    Tùy loại rau.

  4. Câu 4.🥕🥕🥕🥕🥕🥕🥕🥕🥕🥕🥕🥕🥕🥕🥕🥕🥕🥕🥕 Có?

    • A.18
    • B.19
    • C.20
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 19

    Có 19 củ cà rốt.

  5. Câu 5.Ăn nhiều rau xanh giúp cơ thể bé thế nào? 🥦

    • A.Khỏe mạnh, tiêu hóa tốt
    • B.Yếu đi nhiều
    • C.Không có lợi ích gì
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Khỏe mạnh, tiêu hóa tốt

    Rau xanh giúp con tiêu hóa tốt và khỏe mạnh hơn đó.

  6. Câu 6.🍅 Cà chua có màu gì khi đã chín?

    • A.Màu đỏ
    • B.Màu tím
    • C.Màu xanh đậm
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Màu đỏ

    Cà chua chín có màu đỏ tươi rất đẹp mắt đó.

  7. Câu 7.Bé nên ăn rau xanh vào bữa nào? 🥗

    • A.Trong mọi bữa ăn
    • B.Không bao giờ ăn
    • C.Chỉ ăn ngày Tết
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Trong mọi bữa ăn

    Ăn rau trong mọi bữa giúp con lớn khôn khỏe mạnh.

  8. Câu 8.7 + 3 = ? 🔢

    • A.9
    • B.10
    • C.11
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 10

    7 cộng 3 bằng 10 con nhé.