🌌Tizia

Tuần 24 — Lễ hội truyền thống 🎊

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Lễ hội đền Hùng vào?

    • A.Mùng 10/3 âm
    • B.Tết Trung Thu
    • C.Tết Dương lịch
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Mùng 10/3 âm

    Giỗ Tổ vào mùng 10/3 âm lịch.

  2. Câu 2.Múa lân biểu tượng?

    • A.May mắn, thịnh vượng
    • B.Buồn
    • C.Đói
    Xem đáp án

    Đáp án: A. May mắn, thịnh vượng

    Lân tượng trưng cho may mắn.

  3. Câu 3.Đếm: 18, 19, 20 — số nào lớn nhất?

    • A.18
    • B.19
    • C.20
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 20

    20 lớn nhất.

  4. Câu 4.Trang phục truyền thống VN là?

    • A.Áo dài
    • B.Kimono
    • C.Hanbok
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Áo dài

    Áo dài là trang phục truyền thống VN.

  5. Câu 5.Áo dài là trang phục truyền thống của nước nào? 👘

    • A.Việt Nam
    • B.Nhật Bản
    • C.Hàn Quốc
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Việt Nam

    Áo dài thướt tha là trang phục của người Việt Nam đó.

  6. Câu 6.Tiếng trống hội thường vang lên vào lúc nào? 🥁

    • A.Ngày lễ hội
    • B.Giờ đi ngủ
    • C.Lúc đang học bài
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Ngày lễ hội

    Trống hội rộn ràng vang lên trong ngày lễ hội đó con.

  7. Câu 7.Đi xem lễ hội, bé nên làm gì? 🎪

    • A.Chen lấn xô đẩy
    • B.Giữ trật tự ngoan ngoãn
    • C.Chạy lung tung
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Giữ trật tự ngoan ngoãn

    Giữ trật tự giúp mọi người cùng vui chơi an toàn đó.

  8. Câu 8.8 - 3 = ? 🔢

    • A.4
    • B.5
    • C.6
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 5

    8 bớt đi 3 còn lại 5 con nhé.