🌌Tizia

Tuần 22 — Mâm cơm Tết 🍱

Làm quen với Toán Mầm non · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Bánh chưng gói cùng?

    • A.Đậu xanh và thịt
    • B.Đường
    • C.Sữa
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Đậu xanh và thịt

    Bánh chưng có đậu xanh và thịt mỡ.

  2. Câu 2.Mâm ngũ quả tượng trưng?

    • A.Mong ước tốt đẹp
    • B.Đói
    • C.Không gì
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Mong ước tốt đẹp

    Mâm ngũ quả thể hiện ước mong tốt đẹp.

  3. Câu 3.Câu đối Tết viết bằng?

    • A.Chữ Hán Nôm hoặc chữ Việt
    • B.Số
    • C.Hình vẽ
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Chữ Hán Nôm hoặc chữ Việt

    Câu đối thường viết bằng chữ Hán Nôm hay chữ Việt.

  4. Câu 4.🍱🍱🍱🍱🍱🍱🍱🍱🍱🍱🍱🍱🍱🍱🍱🍱🍱 Có mấy?

    • A.16
    • B.17
    • C.18
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 17

    Có 17 mâm.

  5. Câu 5.Bánh tét là món ăn quen thuộc ở đâu? 🎍

    • A.Miền Nam
    • B.Không có ở đâu
    • C.Trên tàu biển
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Miền Nam

    Bánh tét là món quen thuộc ngày Tết ở miền Nam đó.

  6. Câu 6.Dưa hành thường ăn kèm với món gì? 🥬

    • A.Bánh chưng
    • B.Kem lạnh
    • C.Trà sữa
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Bánh chưng

    Dưa hành ăn cùng bánh chưng thì ngon tuyệt đó con.

  7. Câu 7.Mứt Tết thường có vị gì? 🍬

    • A.Vị ngọt
    • B.Vị cay nồng
    • C.Vị mặn chát
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Vị ngọt

    Mứt Tết có vị ngọt thơm ai cũng thích đó.

  8. Câu 8.🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊 Có mấy quả quýt trên mâm?

    • A.5
    • B.7
    • C.9
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 7

    Đếm lại nhé, có đúng 7 quả quýt đó con.