🌌Tizia

Tuần 23 — Số có 4 chữ số – So sánh số

Toán Lớp 3 · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Số 3 254 đọc là?

    • A.Ba nghìn hai trăm năm mươi tư
    • B.Ba trăm hai mươi lăm tư
    • C.Ba mươi hai nghìn năm tư
    • D.Ba mươi hai năm tư
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Ba nghìn hai trăm năm mươi tư

    3 254 = ba nghìn hai trăm năm mươi tư.

  2. Câu 2.Chữ số 5 trong số 5 482 ở hàng?

    • A.Hàng trăm
    • B.Hàng chục
    • C.Nghìn
    • D.Đơn vị
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Nghìn

    Chữ số đầu tiên (trái) là hàng nghìn.

  3. Câu 3.Số nhỏ nhất có 4 chữ số là?

    • A.1000
    • B.9999
    • C.0001
    • D.1111
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 1000

    1000.

  4. Câu 4.Số lớn nhất có 4 chữ số là?

    • A.9990
    • B.10000
    • C.9909
    • D.9999
    Xem đáp án

    Đáp án: D. 9999

    9999.

  5. Câu 5.So sánh: 4 521 ___ 4 512

    • A.Dấu <
    • B.>
    • C.Dấu ≤
    • D.Dấu =
    Xem đáp án

    Đáp án: B. >

    Chữ số hàng chục: 2 > 1 → 4521 > 4512.

  6. Câu 6.Số liền sau của 6 999 là?

    • A.7000
    • B.6991
    • C.6998
    • D.7001
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 7000

    6999 + 1 = 7000.

  7. Câu 7.Làm tròn số 47 đến hàng chục được số nào?

    • A.50
    • B.40
    • C.47
    • D.60
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 50

    Đơn vị 7 ≥ 5 nên làm tròn lên: 47 → 50.

  8. Câu 8.Làm tròn số 3 280 đến hàng nghìn được số nào?

    • A.3000
    • B.4000
    • C.3200
    • D.3300
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 3000

    Chữ số hàng trăm là 2 (< 5) nên làm tròn xuống: 3 280 → 3000.