🌌Tizia

Tuần 35 — Ôn tập cuối năm

Tự nhiên và Xã hội Lớp 3 · 10 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.5 bộ phận chính của cây có hoa là?

    • A.Cây – cỏ – hoa – lá – đất
    • B.Hoa – đá – đất – nước – gió
    • C.Lá – mây – mưa – nắng – đêm
    • D.Rễ – thân – lá – hoa – quả
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Rễ – thân – lá – hoa – quả

    Cây có hoa có 5 bộ phận chính.

  2. Câu 2.Cá thở bằng?

    • A.Mang
    • B.Cánh (như chim bay trên trời)
    • C.Da (trao đổi khí qua bề mặt)
    • D.Phổi (như người và thú)
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Mang

    Cá có mang để lấy ôxy từ nước.

  3. Câu 3.Cơ quan bơm máu đi nuôi cơ thể là?

    • A.Dạ dày
    • B.Não (điều khiển hoạt động cơ thể)
    • C.Phổi (giúp hô hấp lấy ôxy)
    • D.Tim
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Tim

    Tim co bóp bơm máu.

  4. Câu 4.Đường tiêu hoá thức ăn bắt đầu từ?

    • A.Miệng
    • B.Ruột non
    • C.Phổi (cơ quan hô hấp lấy ôxy)
    • D.Dạ dày
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Miệng

    Miệng nhai → thực quản → dạ dày.

  5. Câu 5.Trái Đất có hình?

    • A.Phẳng như mặt bàn rộng
    • B.Tam giác
    • C.Hộp vuông như chiếc thùng
    • D.Cầu
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Cầu

    Trái Đất hình cầu.

  6. Câu 6.Mặt Trời mọc – lặn ở hướng?

    • A.Mọc Đông – lặn Tây
    • B.Mọc Bắc – lặn Nam
    • C.Mọc Tây – lặn Đông
    • D.Cố định một chỗ
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Mọc Đông – lặn Tây

    Đông mọc – Tây lặn.

  7. Câu 7.Để bảo vệ môi trường, em nên?

    • A.Phá rừng
    • B.Đốt rác bừa
    • C.Hút thuốc
    • D.Trồng cây, không xả rác bừa bãi
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Trồng cây, không xả rác bừa bãi

    Hành động nhỏ – ý nghĩa lớn.

  8. Câu 8.Tổng đài bảo vệ trẻ em là?

    • A.115
    • B.113
    • C.114
    • D.111
    Xem đáp án

    Đáp án: D. 111

    111 = tổng đài trẻ em quốc gia.

  9. Câu 9.Để tránh đuối nước, trẻ em phải?

    • A.Tắm khi trời tối
    • B.Nhảy vào chỗ sâu
    • C.Có người lớn đi cùng khi xuống nước
    • D.Đi một mình ra sông
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Có người lớn đi cùng khi xuống nước

    An toàn nước = có người lớn giám sát.

  10. Câu 10.Để tim mạch khoẻ, em nên?

    • A.Ngồi cả ngày
    • B.Tập thể dục, ăn uống lành mạnh
    • C.Thức khuya
    • D.Ăn nhiều mỡ
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Tập thể dục, ăn uống lành mạnh

    Vận động + dinh dưỡng tốt cho tim.