🌌Tizia

Tuần 36 — Ôn tập cuối năm

Tự nhiên và Xã hội Lớp 2 · 10 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Ba bộ phận chính của cây là?

    • A.Hoa – quả – hạt
    • B.Tay – chân – đầu
    • C.Rễ – thân – lá
    • D.Đất – nước – gió
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Rễ – thân – lá

    3 bộ phận chính cây xanh.

  2. Câu 2.Rễ cây có chức năng?

    • A.Quang hợp
    • B.Hút nước, giữ cây
    • C.Thở thay phổi
    • D.Tạo ra hoa và quả
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Hút nước, giữ cây

    Rễ hút nước và bám đất.

  3. Câu 3.Phổi giúp em?

    • A.Nhìn rõ vật xa
    • B.Tiêu hoá
    • C.Đi lại
    • D.Thở (hô hấp)
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Thở (hô hấp)

    Phổi là cơ quan hô hấp.

  4. Câu 4.Tim trong cơ thể có chức năng?

    • A.Hô hấp
    • B.Bơm máu đi nuôi cơ thể
    • C.Vận động
    • D.Tiêu hoá
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Bơm máu đi nuôi cơ thể

    Tim bơm máu khắp cơ thể.

  5. Câu 5.Trái Đất có hình?

    • A.Phẳng như chiếc bánh
    • B.Cầu
    • C.Hình hộp vuông
    • D.Tam giác
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Cầu

    Trái Đất hình cầu.

  6. Câu 6.Mặt Trời mọc – lặn ở hướng?

    • A.Mọc Tây – lặn Đông
    • B.Mọc Bắc – lặn Nam
    • C.Cố định một chỗ
    • D.Mọc Đông – lặn Tây
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Mọc Đông – lặn Tây

    Đông mọc – Tây lặn.

  7. Câu 7.Cá thở bằng?

    • A.Phổi như người
    • B.Cánh chim
    • C.Da trơn ngoài thân
    • D.Mang
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Mang

    Cá có mang.

  8. Câu 8.1 tuần có?

    • A.5 ngày
    • B.7 ngày
    • C.12 ngày
    • D.10 ngày
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 7 ngày

    1 tuần = 7 ngày.

  9. Câu 9.1 năm có?

    • A.15 tháng
    • B.7 tháng
    • C.12 tháng
    • D.10 tháng
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 12 tháng

    1 năm = 12 tháng.

  10. Câu 10.Số điện thoại cấp cứu y tế là?

    • A.115
    • B.113
    • C.116
    • D.114
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 115

    115 = cấp cứu.