🌌Tizia

Đề kiểm tra cuối học kì I — Tự nhiên và Xã hội 2

Tự nhiên và Xã hội Lớp 2 · 12 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Trong gia đình, thế hệ lớn tuổi nhất thường là ai?

    • A.Ông bà
    • B.Con cái
    • C.Bố mẹ
    • D.Cháu
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Ông bà

    Ông bà thường là thế hệ lớn tuổi nhất trong gia đình.

  2. Câu 2.Khi được hỏi về nghề của bố mẹ, em nên làm gì?

    • A.Giấu đi không nói
    • B.Tự hào và trả lời rõ ràng
    • C.Nói dối nghề khác
    • D.Lảng tránh không trả lời
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Tự hào và trả lời rõ ràng

    Mọi nghề nghiệp lương thiện đều đáng tự hào, em có thể trả lời rõ ràng.

  3. Câu 3.Khi bếp gas đang cháy, em nên làm gì?

    • A.Tự tắt bếp một mình
    • B.Đứng lại gần xem
    • C.Gọi ngay người lớn giúp
    • D.Lấy tay che lửa
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Gọi ngay người lớn giúp

    Trẻ em không nên tự xử lý bếp gas đang cháy, cần gọi người lớn giúp ngay.

  4. Câu 4.Khi nghi ngờ ai đó bị ngộ độc, em cần làm gì?

    • A.Tự cho uống thuốc khác
    • B.Để yên không nói gì
    • C.Bắt người đó tự uống nước nhiều
    • D.Báo ngay cho người lớn biết
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Báo ngay cho người lớn biết

    Khi nghi ngờ ngộ độc, cần báo ngay người lớn để được xử lý kịp thời.

  5. Câu 5.Phòng thể chất (thể dục) trong trường dùng để làm gì?

    • A.Tập luyện thể dục thể thao
    • B.Đọc sách
    • C.Học vẽ
    • D.Nấu ăn
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Tập luyện thể dục thể thao

    Phòng thể chất là nơi học sinh tập luyện thể dục thể thao.

  6. Câu 6.Khi bạn bị ngã, em nên làm gì?

    • A.Cười trêu bạn
    • B.Đỡ bạn dậy và hỏi thăm
    • C.Bỏ đi chỗ khác
    • D.Kể xấu bạn với người khác
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Đỡ bạn dậy và hỏi thăm

    Đỡ bạn dậy, hỏi thăm là hành động thể hiện tình bạn tốt, biết quan tâm.

  7. Câu 7.Ở siêu thị, sau khi chọn hàng, em đem hàng ra đâu để trả tiền?

    • A.Kho hàng
    • B.Bãi đỗ xe
    • C.Quầy thu ngân
    • D.Lối ra
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Quầy thu ngân

    Quầy thu ngân là nơi khách hàng thanh toán tiền hàng ở siêu thị.

  8. Câu 8.Bưu điện làm công việc gì?

    • A.Khám chữa bệnh
    • B.Dạy học
    • C.Bán rau củ
    • D.Gửi và nhận thư, bưu phẩm
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Gửi và nhận thư, bưu phẩm

    Bưu điện là nơi giúp mọi người gửi và nhận thư, bưu phẩm.

  9. Câu 9.Người khám bệnh ở trạm y tế gọi là ai?

    • A.Bác sĩ, y sĩ
    • B.Giáo viên
    • C.Công nhân
    • D.Nông dân
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Bác sĩ, y sĩ

    Bác sĩ, y sĩ là người khám chữa bệnh ở trạm y tế xã/phường.

  10. Câu 10.Khi qua đường, em nên đi ở đâu?

    • A.Chạy băng qua bất kỳ chỗ nào
    • B.Chỗ có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ
    • C.Đi giữa đường
    • D.Chạy thật nhanh qua đường đông xe
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Chỗ có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ

    Qua đường ở nơi có vạch kẻ dành cho người đi bộ giúp em an toàn hơn.

  11. Câu 11.Người đánh bắt cá ở biển gọi là gì?

    • A.Nông dân
    • B.Công nhân
    • C.Ngư dân
    • D.Bác sĩ
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Ngư dân

    Ngư dân là người làm nghề đánh bắt cá, hải sản.

  12. Câu 12.Số điện thoại gọi cứu hoả ở Việt Nam là số nào?

    • A.113
    • B.115
    • C.112
    • D.114
    Xem đáp án

    Đáp án: D. 114

    Số 114 dùng để gọi lực lượng cứu hoả ở Việt Nam.