🌌Tizia

Tuần 36 — Triển lãm cuối năm

Mĩ thuật Lớp 2 · 10 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Ba màu cơ bản là?

    • A.Hồng – nâu – be
    • B.Cam – tím – lục
    • C.Đen – trắng – xám
    • D.Đỏ – vàng – xanh lam
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Đỏ – vàng – xanh lam

    Ba màu cơ bản: đỏ – vàng – xanh lam.

  2. Câu 2.Đỏ + Xanh lam = ?

    • A.Lục (xanh lá)
    • B.Tím
    • C.Cam sáng
    • D.Nâu đất
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Tím

    Đỏ + xanh lam = tím.

  3. Câu 3.Vàng + Xanh lam = ?

    • A.Cam sáng
    • B.Xanh lá
    • C.Đỏ tươi
    • D.Tím sẫm
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Xanh lá

    Vàng + xanh lam = xanh lá.

  4. Câu 4.Tranh dân gian Đông Hồ ở tỉnh?

    • A.Bắc Giang
    • B.Bắc Ninh
    • C.Hải Phòng
    • D.Hà Nội
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Bắc Ninh

    Đông Hồ — Bắc Ninh.

  5. Câu 5.Tranh 'Đám cưới chuột' thuộc dòng?

    • A.Đông Hồ
    • B.Sơn mài
    • C.Hàng Trống
    • D.Tranh lụa Hà Nội
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Đông Hồ

    Tranh Đông Hồ.

  6. Câu 6.Con lợn xoáy âm-dương trong tranh Đông Hồ tượng trưng?

    • A.Buồn rầu
    • B.Chiến tranh
    • C.Học hành đỗ đạt
    • D.Sung túc, no đủ
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Sung túc, no đủ

    Lợn — sung túc, no đủ.

  7. Câu 7.Trang trí hình vuông có mấy trục đối xứng (thường dùng)?

    • A.1
    • B.2
    • C.Không có trục
    • D.4 (2 chéo + 2 giữa)
    Xem đáp án

    Đáp án: D. 4 (2 chéo + 2 giữa)

    Hình vuông có nhiều trục — thường 4 trục.

  8. Câu 8.Đường viền sử dụng nguyên tắc?

    • A.Lặp lại họa tiết đều
    • B.Cắt rời
    • C.Lộn xộn
    • D.Tô đen
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Lặp lại họa tiết đều

    Lặp lại đều.

  9. Câu 9.Hoa Tết miền Bắc là?

    • A.Sen hồng
    • B.Mai vàng
    • C.Đào hồng
    • D.Cúc trắng
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Đào hồng

    Miền Bắc — hoa đào.

  10. Câu 10.Cờ Tổ quốc Việt Nam — sao vàng trên nền?

    • A.Vàng tươi
    • B.Đỏ
    • C.Trắng tinh
    • D.Xanh lam
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Đỏ

    Cờ đỏ — sao vàng.