🌌Tizia

Đề kiểm tra giữa học kì I — Hoạt động trải nghiệm 2

Hoạt động trải nghiệm Lớp 2 · 12 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Khi tự giới thiệu trước lớp, em nên bắt đầu bằng câu nào?

    • A.Em chào các bạn, em tên là...
    • B.Không nói gì cả
    • C.Chạy vụt ra khỏi lớp
    • D.Hét thật to cho các bạn sợ
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Em chào các bạn, em tên là...

    Lời chào lịch sự giúp phần giới thiệu thân thiện, dễ nghe.

  2. Câu 2.Khi bạn đang giới thiệu trước lớp, em nên làm gì?

    • A.Nói chen vào
    • B.Lắng nghe, giữ trật tự
    • C.Quay sang nói chuyện riêng
    • D.Đi ra ngoài chơi
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Lắng nghe, giữ trật tự

    Lắng nghe bạn nói là thể hiện sự tôn trọng.

  3. Câu 3.Rửa tay đúng cách cần dùng những gì?

    • A.Chỉ nước lã
    • B.Khăn giấy ướt thôi
    • C.Xà phòng và nước sạch
    • D.Cát và nước
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Xà phòng và nước sạch

    Xà phòng giúp diệt vi khuẩn tốt hơn chỉ dùng nước lã.

  4. Câu 4.Hành động nào KHÔNG đúng khi rửa tay?

    • A.Xoa xà phòng đều hai bàn tay
    • B.Rửa sạch dưới vòi nước
    • C.Lau khô tay bằng khăn sạch
    • D.Rửa tay xong lại lau vào quần bẩn
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Rửa tay xong lại lau vào quần bẩn

    Lau tay vào quần bẩn làm tay bẩn trở lại ngay sau khi rửa.

  5. Câu 5.Mỗi ngày em nên đánh răng mấy lần?

    • A.2 lần: sáng và tối
    • B.1 lần vào buổi trưa
    • C.Không cần đánh răng
    • D.Chỉ đánh khi răng đau
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 2 lần: sáng và tối

    Đánh răng sáng và tối giúp răng chắc khỏe, sạch sẽ.

  6. Câu 6.Sau khi ăn kẹo ngọt, em nên làm gì?

    • A.Không cần làm gì
    • B.Súc miệng hoặc đánh răng
    • C.Ăn thêm kẹo nữa
    • D.Đi ngủ luôn
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Súc miệng hoặc đánh răng

    Súc miệng hoặc đánh răng sau khi ăn ngọt giúp tránh sâu răng.

  7. Câu 7.Khi áo bị tuột cúc, em nên làm gì?

    • A.Mặc kệ, không quan tâm
    • B.Cởi áo ra không mặc nữa
    • C.Nhờ người lớn cài lại cúc giúp
    • D.Xé rách áo luôn
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Nhờ người lớn cài lại cúc giúp

    Nhờ người lớn giúp cài lại cúc để trang phục gọn gàng.

  8. Câu 8.Hành động nào là gọn gàng?

    • A.Mặc áo lộn trái ra ngoài
    • B.Đi tất lệch hai màu không để ý
    • C.Áo bẩn vẫn mặc đi học
    • D.Sơ vin áo, cài cúc đầy đủ
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Sơ vin áo, cài cúc đầy đủ

    Sơ vin áo, cài cúc đầy đủ thể hiện sự gọn gàng, chỉn chu.

  9. Câu 9.Lược chải tóc của em nên như thế nào?

    • A.Dùng riêng, giữ sạch sẽ
    • B.Dùng chung với cả lớp
    • C.Vứt bừa bãi khi dùng xong
    • D.Không cần vệ sinh lược
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Dùng riêng, giữ sạch sẽ

    Lược dùng riêng, giữ sạch để tránh lây bệnh về da đầu.

  10. Câu 10.Bạn Nam vừa làm bài xong vứt bút trên ghế. Em nên góp ý thế nào?

    • A.Mặc kệ bạn
    • B.Nhắc bạn cất bút vào hộp bút
    • C.Vứt bút của bạn đi luôn
    • D.Cười chê bạn trước lớp
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Nhắc bạn cất bút vào hộp bút

    Nhắc nhở nhẹ nhàng giúp bạn có thói quen cất đồ gọn gàng.

  11. Câu 11.Cặp sách quá nặng có thể gây ra điều gì?

    • A.Giúp em khỏe hơn
    • B.Không ảnh hưởng gì
    • C.Đau lưng, mỏi vai
    • D.Làm em học giỏi hơn
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Đau lưng, mỏi vai

    Cặp sách quá nặng có thể gây đau lưng, ảnh hưởng cột sống.

  12. Câu 12.Khi bố mẹ đi làm về mệt, em nên làm gì?

    • A.Đòi bố mẹ chơi cùng ngay
    • B.Vặn ti vi thật to
    • C.Không quan tâm
    • D.Hỏi thăm và để bố mẹ nghỉ ngơi
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Hỏi thăm và để bố mẹ nghỉ ngơi

    Quan tâm, hỏi thăm bố mẹ là thể hiện tình yêu thương gia đình.