Đề kiểm tra giữa học kì I — Giáo dục thể chất 2
Giáo dục thể chất Lớp 2 · 12 câu hỏi có lời giải
Câu 1.Khi nghe khẩu lệnh "Nghiêm!", em cần đứng như thế nào?
- A.Ngồi xuống nghỉ ngơi
- B.Đứng thẳng người, mắt nhìn thẳng
- C.Chạy tại chỗ
- D.Vặn mình sang hai bên
Xem đáp án
Đáp án: B. Đứng thẳng người, mắt nhìn thẳng
Khi nghe khẩu lệnh "Nghiêm!", em đứng thẳng người, hai tay thẳng theo thân, mắt nhìn thẳng.
Câu 2.Khi đứng nghiêm, hai bàn chân của em tạo thành hình gì?
- A.Hình tròn
- B.Song song và cách xa nhau
- C.Hình chữ V
- D.Bắt chéo nhau
Xem đáp án
Đáp án: C. Hình chữ V
Khi đứng nghiêm, hai gót chân sát nhau, hai bàn chân mở ra tạo thành hình chữ V.
Câu 3.Khẩu lệnh nào dùng để tập hợp hàng dọc?
- A."Nghỉ!"
- B."Giải tán!"
- C."Chạy đều!"
- D."Thành 1 hàng dọc, tập hợp!"
Xem đáp án
Đáp án: D. "Thành 1 hàng dọc, tập hợp!"
Muốn tập hợp hàng dọc, giáo viên hô khẩu lệnh "Thành 1 (2, 3...) hàng dọc, tập hợp!".
Câu 4.Khi dóng hàng dọc, em nhìn theo ai để đứng thẳng hàng?
- A.Bạn đứng ngay trước mình
- B.Bạn đứng cuối hàng
- C.Cô giáo đứng xa
- D.Bạn ở hàng bên cạnh
Xem đáp án
Đáp án: A. Bạn đứng ngay trước mình
Khi dóng hàng dọc, em nhìn gáy bạn đứng ngay trước mình để đứng thẳng hàng.
Câu 5.Khẩu lệnh nào dùng để tập hợp hàng ngang?
- A."Đứng nghiêm!"
- B."Thành 1 hàng ngang, tập hợp!"
- C."Chạy tại chỗ!"
- D."Ngồi xuống!"
Xem đáp án
Đáp án: B. "Thành 1 hàng ngang, tập hợp!"
Muốn tập hợp hàng ngang, giáo viên hô khẩu lệnh "Thành 1 (2, 3...) hàng ngang, tập hợp!".
Câu 6.Khi dóng hàng ngang, em quay đầu sang phía nào để chỉnh hàng?
- A.Cúi xuống đất
- B.Ngoảnh ra sau
- C.Sang phải
- D.Nhắm mắt lại
Xem đáp án
Đáp án: C. Sang phải
Khi dóng hàng ngang, em quay đầu sang phải, nhìn theo các bạn để đứng thẳng hàng.
Câu 7.Trong động tác vươn thở, khi hít vào em đưa hai tay như thế nào?
- A.Đưa ra sau lưng
- B.Đưa xuống dưới rồi nắm chặt
- C.Vòng tay trước ngực rồi bóp mạnh
- D.Đưa lên cao
Xem đáp án
Đáp án: D. Đưa lên cao
Động tác vươn thở: khi hít vào, em đưa hai tay lên cao qua đầu; khi thở ra, hạ tay xuống.
Câu 8.Động tác tay trong bài thể dục giúp phát triển nhóm cơ nào?
- A.Cơ tay và cơ vai
- B.Cơ đùi
- C.Cơ bàn chân
- D.Cơ cổ
Xem đáp án
Đáp án: A. Cơ tay và cơ vai
Động tác tay giúp phát triển cơ tay và cơ vai, làm tay em khỏe và linh hoạt hơn.
Câu 9.Khi tập động tác chân (khuỵu gối), lưng của em nên như thế nào?
- A.Cúi gập hẳn xuống
- B.Giữ thẳng lưng
- C.Ngửa ra sau
- D.Vặn xoắn sang bên
Xem đáp án
Đáp án: B. Giữ thẳng lưng
Khi khuỵu gối, em giữ lưng thẳng, không cúi gập hay ngửa ra sau để tránh bị đau lưng.
Câu 10.Động tác lườn trong bài thể dục tập luyện chủ yếu cho phần nào của cơ thể?
- A.Bàn tay
- B.Cổ chân
- C.Phần hông và sườn
- D.Ngón chân
Xem đáp án
Đáp án: C. Phần hông và sườn
Động tác lườn (nghiêng người sang hai bên) giúp rèn luyện phần hông và sườn (lườn).
Câu 11.Khi nghiêng người sang trái ở động tác lườn, tay phải của em nên làm gì?
- A.Bỏ xuôi, không cử động
- B.Chống vào hông
- C.Đưa ra sau lưng
- D.Giơ cao qua đầu, nghiêng theo người
Xem đáp án
Đáp án: D. Giơ cao qua đầu, nghiêng theo người
Khi nghiêng lườn sang trái, tay phải giơ cao qua đầu và nghiêng theo chiều nghiêng của người.
Câu 12.Khi tập động tác bụng (cúi gập người), em nên thở như thế nào?
- A.Thở ra khi cúi xuống
- B.Nín thở hoàn toàn
- C.Hít vào thật mạnh khi cúi
- D.Thở gấp liên tục
Xem đáp án
Đáp án: A. Thở ra khi cúi xuống
Khi cúi gập người ở động tác bụng, em thở ra để cơ thể thoải mái, không nên nín thở.