🌌Tizia

Tuần 36 — Biểu diễn tổng kết cuối năm

Âm nhạc Lớp 2 · 10 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Quốc ca Việt Nam tên là?

    • A.Lên đàng
    • B.Giải phóng miền Nam
    • C.Tiến quân ca
    • D.Diệt phát xít
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Tiến quân ca

    Tiến quân ca – Văn Cao.

  2. Câu 2.Tác giả "Em yêu trường em"?

    • A.Hoàng Lân
    • B.Lưu Hữu Phước
    • C.Hoàng Vân
    • D.Phạm Tuyên
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Hoàng Vân

    Nhạc sĩ Hoàng Vân.

  3. Câu 3.Tác giả "Múa vui"?

    • A.Hoàng Vân
    • B.Phan Trần Bảng
    • C.Lưu Hữu Phước
    • D.Hoàng Lân
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Lưu Hữu Phước

    Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước.

  4. Câu 4.Tác giả "Bài ca đi học"?

    • A.Phan Trần Bảng
    • B.Văn Cao
    • C.Hoàng Vân
    • D.Phạm Tuyên
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Phan Trần Bảng

    Nhạc sĩ Phan Trần Bảng.

  5. Câu 5."Xòe hoa" là dân ca của dân tộc?

    • A.Mông
    • B.Thái
    • C.Khmer
    • D.Kinh
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Thái

    Dân ca Thái.

  6. Câu 6."Bắc kim thang" là dân ca vùng?

    • A.Trung Bộ
    • B.Bắc Bộ
    • C.Tây Bắc
    • D.Nam Bộ
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Nam Bộ

    Dân ca Nam Bộ.

  7. Câu 7.Trong nhịp 2/4, phách mạnh ở vị trí?

    • A.Phách 1
    • B.Phách 2
    • C.Giữa hai phách
    • D.Cả hai
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Phách 1

    Phách 1 là phách mạnh.

  8. Câu 8.Thứ tự nốt nhạc tăng dần đúng là?

    • A.Son – Pha – Mi – Rê – Đô
    • B.Mi – Đô – Son – Rê – Pha
    • C.Đô – Rê – Mi – Pha – Son
    • D.Pha – Son – Đô – Rê – Mi
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Đô – Rê – Mi – Pha – Son

    Đô < Rê < Mi < Pha < Son.

  9. Câu 9.Cao độ là phân biệt?

    • A.Sáng – tối
    • B.To – nhỏ
    • C.Cao – thấp
    • D.Dài – ngắn
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Cao – thấp

    Cao độ = cao – thấp.

  10. Câu 10.Khi biểu diễn cuối năm, em nên?

    • A.Tự tin, tươi cười, biết ơn thầy cô bạn bè
    • B.Quay lưng
    • C.Run sợ, cúi gằm
    • D.Lờ khán giả
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Tự tin, tươi cười, biết ơn thầy cô bạn bè

    Tự tin, biết ơn người đã dạy dỗ và bạn bè.