🌌Tizia

Tuần 18 — Ôn tập – Biểu diễn cuối Học kì 1

Âm nhạc Lớp 2 · 10 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Tác giả "Em yêu trường em" là?

    • A.Hoàng Lân
    • B.Văn Cao
    • C.Hoàng Vân
    • D.Lưu Hữu Phước
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Hoàng Vân

    Nhạc sĩ Hoàng Vân.

  2. Câu 2.Tác giả "Thật là hay" là?

    • A.Hoàng Lân
    • B.Trịnh Công Sơn
    • C.Phạm Tuyên
    • D.Hoàng Vân
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Hoàng Lân

    Nhạc sĩ Hoàng Lân.

  3. Câu 3."Xòe hoa" là dân ca dân tộc?

    • A.Tày
    • B.Thái
    • C.Kinh
    • D.Mông
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Thái

    Dân ca Thái.

  4. Câu 4."Múa vui" do nhạc sĩ nào sáng tác?

    • A.Phạm Tuyên
    • B.Văn Cao
    • C.Lưu Hữu Phước
    • D.Hoàng Vân
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Lưu Hữu Phước

    Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước.

  5. Câu 5.Quốc ca Việt Nam tên là?

    • A.Giải phóng miền Nam
    • B.Tiến quân ca
    • C.Lên đàng
    • D.Diệt phát xít
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Tiến quân ca

    Tên gốc: Tiến quân ca – Văn Cao.

  6. Câu 6.To – nhỏ trong âm nhạc gọi là?

    • A.Cao độ
    • B.Cường độ
    • C.Trường độ
    • D.Tốc độ
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Cường độ

    Cường độ.

  7. Câu 7.Cao – thấp trong âm nhạc gọi là?

    • A.Cao độ
    • B.Trường độ
    • C.Sắc thái
    • D.Cường độ
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Cao độ

    Cao độ.

  8. Câu 8.Dài – ngắn trong âm nhạc gọi là?

    • A.Cường độ
    • B.Tốc độ
    • C.Trường độ
    • D.Cao độ
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Trường độ

    Trường độ.

  9. Câu 9.Nhịp 2/4 có mấy phách trong 1 ô nhịp?

    • A.1
    • B.2
    • C.4
    • D.3
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 2

    2 phách.

  10. Câu 10.Khi biểu diễn em nên?

    • A.Cúi mặt, run rẩy
    • B.Quay lưng
    • C.Im lặng
    • D.Tươi cười, tự tin
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Tươi cười, tự tin

    Biểu diễn cần tự tin, tươi tắn.