🌌Tizia

Tuần 35 — Ôn tập cuối năm

Tự nhiên và Xã hội Lớp 1 · 10 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Bố mẹ là người?

    • A.Hàng xóm
    • B.Người lạ
    • C.Sinh và nuôi nấng em
    • D.Bạn cùng lớp
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Sinh và nuôi nấng em

    Bố mẹ sinh và nuôi em.

  2. Câu 2.Đèn giao thông xanh nghĩa là?

    • A.Lùi xe
    • B.Đi
    • C.Dừng lại
    • D.Chuẩn bị dừng
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Đi

    Xanh = được đi.

  3. Câu 3.Em có mấy mắt?

    • A.1
    • B.4
    • C.2
    • D.3
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 2

    2 mắt để nhìn.

  4. Câu 4.Một năm có mấy mùa?

    • A.4
    • B.3
    • C.5
    • D.2
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 4

    4 mùa: xuân, hạ, thu, đông.

  5. Câu 5.Mặt Trời mọc ở hướng?

    • A.Đông
    • B.Hướng Tây
    • C.Hướng Nam
    • D.Hướng Bắc
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Đông

    Mặt Trời mọc hướng Đông.

  6. Câu 6.Em vứt rác vào?

    • A.Thùng rác
    • B.Xuống sông
    • C.Vỉa hè
    • D.Gốc cây
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Thùng rác

    Bỏ rác đúng nơi.

  7. Câu 7.Để tránh muỗi đốt, em nên?

    • A.Tắt đèn ngoài sân
    • B.Để nước đọng quanh nhà
    • C.Mở cửa toang
    • D.Ngủ trong màn
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Ngủ trong màn

    Ngủ màn (mùng) phòng muỗi.

  8. Câu 8.Số gọi cứu hoả là?

    • A.114
    • B.115
    • C.116
    • D.113
    Xem đáp án

    Đáp án: A. 114

    114 = cứu hoả.

  9. Câu 9.Trước khi ăn em nên?

    • A.Rửa tay sạch
    • B.Xem TV
    • C.Chạy chơi
    • D.Ăn liền
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Rửa tay sạch

    Rửa tay chống vi khuẩn.

  10. Câu 10.Bảo vệ cây xanh là?

    • A.Khắc tên
    • B.Chặt phá
    • C.Đốt cây
    • D.Tưới nước, không bẻ cành
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Tưới nước, không bẻ cành

    Chăm sóc, không phá hoại cây.